Hợp tác quảng cáo

Những vitamin giúp trẻ háu ăn

11:30 AM | 11/04/2014 -
Cho con

Có một số loại vitamin có thể kích thích cho trẻ ăn nhiều hơn, các vị phụ huynh có con biếng ăn nên bổ sung cho trẻ những loại vitamin dưới đây.

Biếng ăn  là tình trạng không khó gặp ở trẻ. Các bậc phụ huynh thường rất lo lắng vì trẻ biếng ăn bởi vì khi đã mua và chế biến đủ các loại cháu bột, rau củ quả mà trẻ vẫn không chịu ăn, có những trẻ lười ăn đến mức cứ xúc thìa bột nào là nhè luôn ra và không chịu nuốt.

Có rất nhiều nguyên nhân làm trẻ biếng ăn như đã quen với việc bú sữa mẹ, do ốm, mọc răng, mệt trong người nên không muốn ăn hoặc cũng có thể do trong cơ thể thiếu hụt vitamin và khoáng chất….

Để khắc phục tình trạng biếng ăn của trẻ, bạn có bao giờ tìm hiểu? Có một cách khá đơn giản đó là bổ sung một số loại vitamin sau đây có thể kích thích cảm giác ngon miệng cho trẻ.

Vitamin B12

Khám phá cho hay: vitamin B12 còn được gọi là cobalamin, có tác dụng hỗ trợ cơ thể trong việc chuyển đổi thức ăn thành năng lượng, chuyển hóa chất béo, protein và duy trì sức khỏe của gan, tóc, mắt và da. Sự thiếu hụt vitamin B12 đặc biệt phổ biến ở những trẻ em bú mẹ hoàn toàn.  Theo "Tạp chí bệnh chuyển hóa di truyền," sự gia tăng cảm giác ngon miệng được quan sát thấy khi một đứa trẻ thiếu hụt vitamin B12 được bổ sung vitamin B12. Theo báo cáo của Đại học Trung tâm Y tế Maryland định mức hàng ngày của vitamin B12 là 0,9 mg cho trẻ em từ 1 đến 3 và 1,2 mg cho trẻ em 4-8 tuổi. Ngoài việc cho bé uống bổ sung vitamin B12, mẹ có thể sử dụng nguồn vitamin B12 từ tự nhiên có trong trứng, các sản phẩm từ sữa, gan, thịt bò, cá và thịt lợn.

Biện pháp thảo dược

Mất cảm giác ngon miệng ở trẻ sơ sinh luôn rất khó khăn cho mẹ vì hầu hết đều chị em ​​không muốn cho con uống thuốc ở độ tuổi nhỏ như vậy. Vì lý do này, mẹ có thể dùng đến cách biện pháp thảo dược. Các loại hạt như thì là, cây hồi, thảo quả, hạt giống cây ca-rum, hạt đinh lăng và rau mùi có thể giúp khôi phục lại cảm giác ngon miệng của bé. Tiến sĩ Jenny Tylee đã tiến hành thí nghiệm và nhận ra cho bé uống bất kỳ một loại trà nào được làm từ các loạt hạt kể trên khoảng 1 giờ trước bữa ăn.

Trà có thể được cho con uống bằng cốc hoặc trộn với sữa để ti bình. Chỉ trong vòng một tuần, mẹ sẽ nhận thấy sự cải thiện sự ngon miệng của bé.

Kẽm

Một triệu chứng chính của thiếu kẽm là mất cảm giác ngon miệng. Thiếu hụt khoáng chất này trong trẻ mới biết đi có thể dẫn đến chậm phát triển, thiếu mùi vị, vấn đề về da. Nếu thiếu kẽm kéo dài đến tuổi thiếu niên, sự trưởng thành tình dục có thể bị ức chế.  Theo Đại học Trung tâm Y tế Maryland, định mức Kẽm hàng ngày cho trẻ em từ 1-3 là 3 mg, trong khi trẻ em 4-8 nên tiêu thụ 5 mg. Kẽm là vi chất mà cơ thể không tự tổng hợp được, do đó cẩn phải bổ sung thông qua chế độ ăn uống hoặc dưới dạng thực phẩm bổ dưỡng. Nguồn thực phẩm giàu Kẽm cho cơ thể trẻ bao gồm đậu đen, giá đỗ, đậu lima, đậu xanh, thịt đỏ và ngũ cốc.

Vitamin D

Vitamin D hỗ trợ việc hấp thu kẽm, cũng như các vitamin và khoáng chất khác, chẳng hạn như canxi, magiê, sắt, phốt pho và vitamin A. Khi cơ thể không hấp thu đủ kẽm, sắt và magiê, thiếu sót có thể xảy ra, gây cảm giác mệt mỏi và chán ăn. Thiếu vitamin D có thể ngăn chặn cơ thể hấp thụ các khoáng chất. Ngoài việc uống bổ sung Vitamin D hàng ngày, mẹ nên chú ý cho trẻ phơi nắng sớm để hấp thụ vitamin D tự nhiên và chế biến cho bé các món ăn từ cá, trứng hay nước cam.

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm