Hợp tác quảng cáo

Phương pháp 2 bước trước khi đi ngủ giúp trẻ khỏi cận thị, siêu thiết thực mà không tốn tiền

8:00 PM | 17/01/2023 -
Cho con

Đừng lơ là việc bảo vệ mắt cho trẻ trước khi đi ngủ, trẻ trước khi đi ngủ sử dụng mắt rất nhiều, ngủ thiếp đi với thị giác mệt mỏi sẽ đẩy nhanh tốc độ phát triển của cận thị.

Hôm nay các chuyên gia chia sẻ phương pháp hai bước trước khi đi ngủ để giảm mỏi thị giác cho trẻ và tránh xa cận thị, không tốn tiền lại siêu thiết thực.

Bước đầu tiên là để mắt hoàn toàn thư giãn

Để mắt hoàn toàn thư giãn, 2 phương pháp sau đây giúp đạt được mục tiêu này và bạn có thể chọn bất kỳ phương pháp nào.

1. Phương pháp nhìn chằm chằm

Để trẻ đứng trên ban công hoặc bên cửa sổ nhìn sao trăng trên trời, hoặc nhìn ban công nhà người khác cách đó 6 mét, nhìn liên tục 10 phút.

Phuong phap 2 buoc truoc khi di ngu giup tre khoi can thi, sieu thiet thuc ma khong ton tien
Để trẻ đứng trên ban công hoặc bên cửa sổ nhìn sao trăng trên trời, hoặc nhìn ban công nhà người khác cách đó 6 mét, nhìn liên tục 10 phút.

2. Phương pháp lấy nét

Chọn nơi ba đường thẳng hội tụ tại một điểm trên nóc nhà, để trẻ đứng cách xa 5 mét nhìn chằm chằm khoảng 10 phút, điều này cũng sẽ giúp mắt tiếp tục để thư giãn.

Bước thứ hai là phương pháp xoa bóp huyệt của y học cổ truyền

Phương pháp này không chỉ có tác dụng giảm mỏi mắt mà còn cải thiện thị lực bằng mắt thường của trẻ. Mẹ dù có mệt cũng phải nhất quyết làm cho con, làm xong mắt con sẽ sáng rõ hơn rất nhiều.

Cách thực hiện:

Bước đầu tiên là chườm nóng. Lấy một chiếc khăn nóng đã được vắt khô đến 70%, chườm nóng lên mắt trong vòng 3 đến 5 phút, đồng thời ấn nhẹ vào giữa hai mắt. Sau khi mắt được thư giãn, gỡ khăn ra.

Phuong phap 2 buoc truoc khi di ngu giup tre khoi can thi, sieu thiet thuc ma khong ton tien
Mẹ dù có mệt cũng phải nhất quyết làm cho con, làm xong mắt con sẽ sáng rõ hơn rất nhiều.

Bước thứ hai là ấn huyệt. Huyệt Tình minh, chỗ lõm ở phía đối diện của khóe mắt trong, khi xoa bóp có thể ấn theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ, khi ấn có thể dùng lực nhẹ, xoa bóp trong 1 phút.

Bước thứ ba là chườm đá. Cũng lấy một chiếc khăn nước đá vắt khô 70% và chườm đá trong 3 đến 5 phút. Đồng thời có thể xoa bóp nhẹ nhàng các huyệt đạo. Những gia đình có điều kiện có thể đắp lên mắt từ 15 đến 20 phút.

Những loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe của mắt

Các tổ chức như Hiệp hội Nhãn khoa Hoa Kỳ (AOA) và Học viện Nhãn khoa Hoa Kỳ (AAO) tiếp tục khuyến nghị các chất dinh dưỡng cho sức khỏe của mắt.

1. Cá: Nhiều loại cá là nguồn axit béo omega-3 phong phú. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng dầu cá có thể đảo ngược tình trạng khô mắt, bao gồm cả chứng khô mắt do dành quá nhiều thời gian cho máy tính.

2. Các loại hạt và đậu: Các loại hạt cũng rất giàu axit béo omega-3. Các loại hạt cũng chứa hàm lượng vitamin E cao bảo vệ mắt khỏi những tổn thương liên quan đến tuổi tác.

3. Hạt: Giống như các loại hạt và cây họ đậu, hạt có nhiều omega-3 và là nguồn cung cấp vitamin E dồi dào. Các loại hạt chứa nhiều omega-3 bao gồm: hạt chia, hạt lanh, hướng dương,…

4. Cam quýt: Trái cây có múi rất giàu vitamin C. Cũng giống như vitamin E, vitamin C là chất chống oxy hóa được AOA khuyến nghị để chống lại các tổn thương mắt do tuổi tác.

5. Lá rau xanh: Các loại rau lá xanh rất giàu lutein và zeaxanthin và cũng là nguồn cung cấp vitamin C tốt cho mắt. Các loại rau lá xanh nổi tiếng bao gồm: rau bina, cải xoăn,…

6. Cà rốt: Cà rốt rất giàu cả Vitamin A và beta carotene. Beta carotene làm cho cà rốt có màu cam. Vitamin A đóng một vai trò thiết yếu trong thị lực. Nó là một thành phần của protein gọi là rhodopsin, giúp võng mạc hấp thụ ánh sáng.

7. Khoai lang: Giống như cà rốt, khoai lang rất giàu beta carotene. Chúng cũng là một nguồn cung cấp vitamin E chống oxy hóa tốt.

8. Thịt bò: Thịt bò rất giàu kẽm, có liên quan đến sức khỏe mắt lâu dài tốt hơn. Kẽm giúp làm chậm quá trình suy giảm thị lực và thoái hóa điểm vàng do tuổi tác. Bản thân mắt chứa hàm lượng kẽm cao, đặc biệt là ở võng mạc và mô mạch máu xung quanh võng mạc.

Các loại thịt như ức gà và thăn lợn cũng chứa kẽm, nhưng ở mức thấp hơn so với thịt bò.

9. Trứng: Trứng là nguồn cung cấp lutein và zeaxanthin tuyệt vời, có tác dụng làm giảm nguy cơ mất thị lực do tuổi tác. Trứng cũng là nguồn cung cấp vitamin C, E và kẽm dồi dào.

10. Nước

Không có gì ngạc nhiên khi một chất lỏng cần thiết cho cuộc sống cũng rất quan trọng đối với sức khỏe của mắt. Uống nhiều nước giúp ngăn ngừa mất nước, có thể làm giảm các triệu chứng khô mắt.

Xem thêm: 5 thói quen dưỡng sinh tốt nhất trước khi đi ngủ, ngâm chân xếp thứ hai, điều đầu tiên bạn không thể đoán

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Video

Trải nghiệm