Hợp tác quảng cáo

Rơi nước mắt vì cậu bé 7 tuổi xin bác sĩ được chết

10:49 AM | 27/07/2015 -
Cho con

(SKGĐ) Một cậu bé 7 tuổi làm các bác sĩ hết sức ngỡ ngàng và xúc động khi khẩn khoản xin được từ bỏ mạng sống của mình cho người khác.

Câu chuyện về cậu bé 7 tuổi Trần Tiểu Thiên (Trung Quốc) xin bác sĩ được chết để cứ mẹ dù diễn ra từ năm 4/2014, nhưng mỗi khi nhớ lại hoặc đọc được vẫn khiến nhiều người rơi nước mắt suy ngẫm về nó.

Các bác sĩ đã phát hiện Trần Tiểu Thiên có một khối u ác tính trong não khi cậu mới lên 5 tuổi chỉ vài tháng trước khi mẹ cậu - cô Chu Lộ, 34 tuổi cũng bị chuẩn đoán mắc căn bệnh suy thận mãn tính.

Cậu bé Trần Tiểu Thiên nói cậu muốn được chết để cứu người mẹ đang bị bệnh nặng của mình- mẹ cậu bé cũng đang trong tình trạng thập tử nhất sinh- để mẹ cậu có thể nhận thận của cậu trong một cuộc phẫu thuật có thể cứu được bà.

Mặc dù, thời gian đầu khi điều trị, bệnh tình của cậu bé đã có những tín hiệu tốt nhưng không may rằng nó đã ngày càng một xấu đi và các bác sĩ cho biết rằng cậu không thể sống đến tuổi trưởng thành.

Cậu bé Trần Tiểu Thiên và mẹ

Cậu bé Trần Tiểu Thiên và mẹ

Hai mẹ con đã phải chống chọi với bệnh tật suốt 2 năm cho đến khi Tiểu Thiên nói với mẹ: "Con muốn dành lại cuộc sống cho mẹ”.

Theo trang Dailymail kể lại lời bà của cậu bé: “Các bác sĩ tìm gặp tôi chứ không phải mẹ thằng bé bởi vì đây là vấn đề rất nhạy cảm”.

“Họ nói với tôi rằng cháu tôi không muốn tiếp tục sống nữa nhưng thận của nó có thể giúp mẹ nó và hai người khác nữa. Tôi nói chuyện với Chu Lộ nhưng con bé gạt phăng đi, nó nhất quyết không muốn nghe bất cứ lời nào về chuyện đó nữa”.

Cậu bé Tiểu Thiên đã nghe được câu chuyện giữa 2 người và đã yêu cầu mẹ cậu cho cậu được ra đi ngay lập tức để mẹ có thể nhận được thận từ cậu. Lúc này cậu bé đã bị mất thị lực và đang ở trong tình trạng nguy kịch. Cuối cùng mẹ cậu đã đồng ý trong ngập tràn nước mắt, cô nói niềm an ủi duy nhất mà cô có là một phần cơ thể của cậu bé được sống cùng cô.

Sau đó Tiểu Thiên được chấp thuận để sớm ra đi, các bác sĩ đã hiến lại cơ quan nội tạng của cậu cho mẹ cậu và 2 người khác nữa.

Tỉnh lại sau ca phẫu thuật ghép thận, bà mẹ đau buồn nói rằng con trai cô đã mất đi thì niềm an ủi duy nhất đối với cô là một phần cơ thể của con trai vẫn còn sống bên trong cơ thể mình.

Đại diện của bệnh viện cho biết: “Tất cả ba ca phẫu thuật cấy ghép đều thành công, cậu bé đã ra đi và cứu sống 3 mạng người”.

K.A

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm