Hợp tác quảng cáo

Sử dụng Ipad quá nhiều khiến trẻ mất kỹ năng sống

7:30 PM | 02/05/2014 -
Cho con

(SKGĐ) Một tổ chức ở Anh mới cho biết, số lượng trẻ không có kỹ năng vận động cần thiết để chơi hay thực hiện các hoạt động thường ngày càng tăng. Nguyên nhân là do "nghiện" máy tính bảng và điện thoại thông minh.

tac-hai-cua-ipadTheo báo cáo của tổ chức của giáo viên của Anh, nhóm trẻ em ở độ tuổi 3-4 có thể sử dụng thành thạo ipad hoặc smart-phone, nhưng chúng có ít hoặc không có kỹ năng sử dụng các ngón tay vì  “dán mắt” vào màn hình máy tính bảng iPad hoặc các loại điện thoại cảm ứng khác.  

Các thành viên của Hiệp hội giáo viên và giảng viên (ATL) là cũng cảnh báo rằng một số trẻ lớn hơn là không thể hoàn thành kỳ thi viết do tiếp xúc quá nhiều với công nghệ cảm ứng màn hình. Các giáo viên đang kêu gọi các bậc cha mẹ hạn chế sử dụng máy tính bảng cho con em mình và thậm chí tắt Wi-Fi vào buổi tối để giúp giải quyết vấn đề.

Các khuyến nghị đã được thực hiện sau khi các số liệu nghiên cứu cho thấy tỷ lệ hộ gia đình có máy tính bảng tăng hơn gấp đôi từ 20% đến 51% vào năm ngoái. Các chuyên gia đã cảnh báo rằng việc sử dụng máy tính bảng ngày càng tăng có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển xã hội và thể chất của trẻ em.

Có nhiều cha mẹ tỏ ra khá tự hào khi con mình sử dụng thành thạo máy tính bảng và các loại điện thoại cảm ứng khác. Nhưng thực tế, nó có thể gây đến những hậu quả nghiêm trọng. Kinney đến từ Hiệp hội giáo viên và giảng viên ATL nói rằng "kỹ năng sử dụng máy tính làm giảm kỹ năng sử dụng bút và giấy thi, vì trẻ thường dựa vào hỗ trợ của máy tính và không thể áp dụng những gì đã học được từ sách giáo khoa.

Một giáo viên Bắc Ireland, Mark Montgomery cho biết trẻ em tiếp xúc với các sản phẩm công nghệ quá lâu có nguy cơ bị bệnh béo phì và tăng cân, hành vi hung hăng, chấn thương căng thẳng lặp đi lặp lại và mệt mỏi.

Một số giáo viên nói rằng công nghệ của iPad và máy tính bảng khác có thể có mang lại một số  lợi ích cho giáo dục. Nhưng thực tế ngày càng cho thấy phụ thuộc vào công nghệ quá nhiều sẽ tác động có hại đối với trẻ em. Bởi vây, các bậc phụ huynh nên cắt giảm thời gian chơi hay sử dụng ipad hoặc smart phone của trẻ một cách tối đa để giảm thiểu hậu quả do nó gây ra.

 Vân Anh

Theo Naturalheal

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm