Hợp tác quảng cáo

Tại sao trẻ em không nên ăn đường trước khi lên 2 tuổi?

4:00 PM | 18/01/2022 -
Cho con

Đường bổ sung là đường và sirô được thêm vào thực phẩm trong quá trình chế biến hoặc chuẩn bị hoặc sau đó tại bàn ăn. Chúng có thể là đường tự nhiên, như mật ong hoặc chất làm ngọt nhân tạo, như sirô ngô có hàm lượng fructose cao.

Sữa chua, đồ ăn nhẹ cho trẻ em, đồ uống trái cây, món tráng miệng và các sản phẩm bánh ngọt là những nguồn cung cấp đường bổ sung phổ biến nhất trong chế độ ăn của trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi.

Không giống như đường tự nhiên có trong trái cây, các sản phẩm từ sữa, rau, bánh mì và các loại ngũ cốc khác, đường và chất làm ngọt nhân tạo được thêm vào thực phẩm là những thứ chúng ta nên loại bỏ hoặc hạn chế trong khẩu phần ăn của trẻ nhỏ.

Tai sao tre em khong nen an duong truoc khi len 2 tuoi?

Đường bổ sung là đường và sirô được thêm vào thực phẩm trong quá trình chế biến hoặc chuẩn bị hoặc sau đó tại bàn ăn.

Từ sơ sinh đến 24 tháng, sự tăng trưởng và phát triển thích hợp đòi hỏi calo và chất dinh dưỡng. Thực phẩm và đồ uống có nhiều đường bổ sung cung cấp rất nhiều calo - được gọi là calo rỗng - nhưng không nhiều chất dinh dưỡng.

Cho trẻ từ sơ sinh đến 24 tháng tuổi ăn thức ăn có thêm đường là một vấn đề khó khăn vì trẻ ăn một lượng tương đối nhỏ trong giai đoạn này.

Để đảm bảo dinh dưỡng lành mạnh, thức ăn cho trẻ phải có nhiều chất dinh dưỡng. Nếu trẻ nhỏ ăn nhiều thức ăn hoặc đồ uống có hàm lượng calo cao, nhiều đường, thì sẽ ít có chỗ cho các loại thực phẩm bổ dưỡng hơn.

Những trẻ được cho ăn chế độ ăn nhiều đường bổ sung có nhiều khả năng phát triển một số hậu quả tiêu cực về sức khỏe, bao gồm béo phì ở trẻ em, bệnh tim mạch và sâu răng.

Chế độ ăn uống từ sơ sinh đến 24 tháng cũng định hình sở thích ăn uống lâu dài. Trẻ có thể học cách chấp nhận thức ăn đắng có nhiều chất dinh dưỡng, như rau, nếu chúng được cho ăn nhiều lần trong thời thơ ấu. Thiết lập chế độ ăn uống lành mạnh ngay từ sớm giúp trẻ duy trì cân nặng hợp lý và tránh bệnh mãn tính.

Cho trẻ ăn nhiều thức ăn có vị đắng như rau. Trẻ nhỏ cần được tiếp xúc với thức ăn khoảng 30 lần trước khi học cách thích chúng.

Tai sao tre em khong nen an duong truoc khi len 2 tuoi?

Những trẻ được cho ăn chế độ ăn nhiều đường bổ sung có nhiều khả năng phát triển một số hậu quả tiêu cực về sức khỏe.

Trên thực tế, việc giảm lượng đường bổ sung cho trẻ em và cả người lớn là không hề dễ dàng như các chuyên gia chúng ta vẫn thường làm. Nhiều người có thể khó thực hiện vì khả năng tiếp cận hạn chế hoặc giá cả của các loại thực phẩm lành mạnh cao hơn.

Một số người có nhu cầu cấp bách thường dễ dãi với việc lựa chọn thực phẩm và các nhà hàng thức ăn nhanh và cửa hàng tiện lợi dường như ở khắp mọi nơi.

Vì vậy, hãy lưu ý đến đường ẩn trong thực phẩm đóng gói hoặc sản xuất ở cửa hàng và loại bỏ đường trong quá trình chế biến thức ăn cho trẻ. Cố gắng lựa chọn những thực phẩm lành mạnh nhất có thể và đừng cố thực hiện tất cả những thay đổi với con bạn cùng một lúc.

Xem thêm: Tiêm phòng cúm giúp tránh nguy cơ đồng nhiễm Covid-19 ở nhóm người lớn tuổi

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm