Hợp tác quảng cáo

Thổi bay vết bầm tím nhanh chóng cho trẻ

12:05 PM | 20/11/2015 -
Cho con

(SKGĐ) Trẻ con thường hiếu động vì vậy không tránh khỏi những vết bầm tím trên da. Với cải bắp, hành hoa, nghệ tươi, hoa quỳnh… mẹ cũng có thể thổi bay vết bầm tím nhanh chóng cho con.

Cải bắp

Dùng lá cải bắp giã nát, ép lấy nước và dùng bông gòn thấm lên vùng da thâm tím của bé. Ngoài khả năng làm giảm vết thâm tím thì cải bắp còn có chứa những hợp chất chống viêm nhiễm.

Cà phê

Dùng bột cà phê đắp lên vùng thâm tím rồi dùng gạc băng lại để 1 tiếng đồng hồ. Mẹ cần băng kín vùng da bị thâm tín để tránh trẻ nuốt phải bột cà phê.

Hành hoa

Gia vị luôn có sẵn trong tủ của mọi nhà, khi trẻ bị vết thương bầm tím không bị hở mẹ có thể giã củ hành đắp lên vùng da tổn thương sẽ rất hiệu quả.

Mùi tây

Rất giàu vitamin và có khả năng chữa lành vết thương do bầm tím. Hãy lấy nước của cây mùi tây đắp lên vùng da bị thâm tím của trẻ.

Nha đam

Nha đam có tác dụng kháng sinh tốt, mau liền vết thương, giàu vitamin, điều này giúp cho những vết bầm tím mau chóng được cải thiện, giảm bớt sưng viêm. Nha đam mẹ lột bỏ vỏ xay nhuyễn rồi dùng bông thấm nước thoa lên vùng bầm tím mỗi ngày 3 lần để giảm đau và nhanh tan máu bầm.

Lá hẹ

Lá hẹ có tác dụng làm tốt với vết thương bầm tím. Các mẹ có thể dùng 50-100g lá hẹ tươi đã rửa sạch, giã nát, trộn với 10g đường đỏ rồi đắp vào vết thương, mỗi ngày một lần.

Hoa quỳnh

Hoa quỳnh mới nở, cắt ngâm ngay vào rượu cho ngập trong 10-15 ngày, ngâm càng lâu càng tốt. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1-2ml; chữa vết thâm tím sưng đau.

Nghệ tươi

Nghệ tươi có khả năng kháng khuẩn chống viêm rất tốt. Mẹ lấy nghệ đem giã nát cùng với phèn chua, rồi đem đắp lên vùng da bị thương, bầm tím do ngã cho bé.

Trứng gà

Trứng gà có tác dụng rất tốt trong việc làm tan các vết bầm tím. Mẹ luộc trứng xong vướt ra lăn cho bé. Kiên trì thực hiện thì các vết bầm tím sẽ tan hết.

R.N

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Video

Trải nghiệm