Hợp tác quảng cáo

Thời điểm "chết" bố mẹ cần lưu ý khi tắm cho con

12:27 PM | 14/12/2017 -
Cho con

Viêm nhiễm da, suy tim, thậm chí đột tử... nếu bố mẹ tắm cho con vào những thời điểm này. Các bậc phụ huynh cần lưu ý để đảm bảo sức khỏe cho bé, gia đình mãi hạnh phúc

Thoi diem

Các mẹ lưu ý những thời điểm không tốt khi tăm cho bé. (Ảnh minh họa) 

Sau khi cho bé bú

Người lớn vừa ăn no đi tắm sẽ thấy khó chịu, nên tất nhiên là trẻ con cũng vậy. Đặc biệt, với những trẻ còn chưa đầy một tuổi, việc tắm ngay sau khi ăn no dễ dàng khiến bé bị trào ngược dạ dày, gội đầu ngay khi đó cũng dễ gây ra hiện tượng thiếu dưỡng khí trên não, có ảnh hưởng không tốt với sức khỏe của trẻ.

Bé bị bỏng mà vết thương chưa lành

Nếu em bé vô tình bị bỏng, mẹ nên nhớ rằng khi vết thương của con chưa kịp hồi phục thì mẹ không nên tắm cho con như bình thường. Khi vết bỏng trên người bé còn là vết thương hở, tắm sớm có thể khiến vết thương lan rộng ra hoặc viêm nhiễm.

Khi trẻ cảm lạnh, hâm hâm sốt

Hiện nay, nhiều bà mẹ nghĩ ngâm con vào nước ấm khi bị sốt là có thể hạ nhiệt. Tuy nhiên, đó là sai lầm, khi con bạn bị cảm lạnh, có hiện tượng sốt, tốt nhất không nên cho trẻ đi tắm bởi lẽ khi tắm, lỗ chân lông của trẻ giãn rộng ra, không khí lạnh dễ dàng thâm nhập khiến cho bệnh tình của con ngày một nặng thêm.

Tắm khi trẻ vừa tỉnh ngủ

Nhiều người lớn thích tắm ngay khi ngủ dậy để tỉnh táo, tuy nhiên cách làm này lại không hề phù hợp với trẻ nhỏ. Vào buổi sáng, khi trẻ ngủ dậy, thân thể trẻ lúc này khá yếu, ngay lập tức đi tắm sẽ làm trẻ giảm thân nhiệt nhanh, trẻ không thích ứng kịp sự thay đổi nhiệt độ dễ bị ốm, không tốt cho sức khỏe của trẻ.

Tắm ngay sau khi vận động

Không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng vậy, tắm ngay sau vận động là điều không tốt cho sức khỏe, có thể dẫn đến tình trạng suy tim, đột tử ngay tức khắc.

Do sau khi vận động, lỗ chân lông của trẻ đang mở để thoát mồ hôi, tản nhiệt, chính vì thế, nước tắm sẽ dễ dàng đưa nhiệt lượng trong cơ thể bé ra ngoài. Tốt nhất nên chờ nửa tiếng sau khi bé vận động mẹ mới đưa bé đi tắm.

Khi con vừa nôn, trớ

Những trẻ đang bú sữa mẹ thường có hiện tượng nôn, trớ. Khi trẻ nôn trớ làm bẩn quần áo, mẹ cũng không nên tắm ngay cho con mà lau người, thay áo trước. Bởi thời điểm này cơ thể đang có những xáo trộn khó chịu bất thường, nên nếu cho trẻ đi tắm trẻ có hể sẽ tiếp tục nôn, cảm, sốt...

Thúy Hồng

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm