Hợp tác quảng cáo

Tivi là thủ phạm khiến trẻ mất ngủ

11:30 AM | 17/04/2014 -
Cho con

(SKGĐ) Giấc ngủ rất quan trọng đối với trẻ nhỏ. Nếu không ngủ đủ giấc, trẻ có thể bị ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Xem tivi cũng là một nguyên nhân khiến trẻ mất ngủ, theo một nghiên cứu tại Mỹ.

Các nhà nghiên cứu đến từ Bệnh viện nhi Massachusetts và Trường Havard về Sức khỏe Cộng đồng chỉ ra rằng, tiếp xúc với màn hình tivi quá lâu khiến thời gian ngủ của trẻ  bị giảm xuống.

Elsie M. Taveras - phó giáo sư Y học Dân số, thành viên nhóm nghiên cứu giấc ngủ ở Đại học Harvard, và các đồng nghiệp báo cáo phát hiện của họ trên tạp chí Nhi khoa.

Để thực hiện nghiên cứu này, các nhà khoa học đã theo dõi thói quen sinh hoạt, đặc biệt là thói quen xem truyền hình và thời gian ngủ của các bé từ 6 tháng tuổi tới 8 tuổi dựa trên thông tin mà các bà mẹ cung cấp.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, cứ xem tivi thêm một tiếng, trẻ sẽ ngủ ít hơn 7 phút mỗi ngày và nguy cơ này xảy ra cao hơn ở các bé trai.

Những trẻ em có tivi riêng trong phòng ngủ của mình sẽ dành nhiều thời gian để xem tivi hơn, do đó giấc ngủ sẽ ngắn hơn. Điều này ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của trẻ cả về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Vân Anh

Theo Medicalnewstoday

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Dịch vụ

Đăng nhập