Hợp tác quảng cáo

Trẻ bắt chước phim hoạt hình nhảy từ tầng 26, cha mẹ tuyệt đối phải cảnh giác

3:00 PM | 01/06/2023 -
Cho con

Mới đây, một sự việc vô cùng đau lòng đã xảy ra tại Jishou, Hồ Nam, Trung Quốc. Một cậu bé gần 5 tuổi đã nhảy từ tầng 26 với một chiếc ô làm dù trong khi bắt chước tình tiết trong phim hoạt hình, khiến cơ thể cậu bé bị gãy nhiều chỗ.

Mặc dù đứa trẻ may mắn không nguy hiểm đến tính mạng nhưng vụ việc này đã làm dấy lên sự lo lắng của nhiều người. Trước hết, vụ việc này một lần nữa nhắc nhở chúng ta phải chú ý đến các tác phẩm điện ảnh và truyền hình mà trẻ em được tiếp xúc khi lớn lên.

Mặc dù các chương trình dành cho trẻ em như phim hoạt hình có thể mang lại niềm vui cho trẻ em, nhưng cốt truyện và tình tiết trong đó cũng ảnh hưởng xấu đến chúng. Vì vậy, cha mẹ cần xem kỹ các tác phẩm điện ảnh, truyền hình mà con mình xem, kịp thời hướng dẫn để con hiểu đúng nội dung.

Tre bat chuoc phim hoat hinh nhay tu tang 26, cha me tuyet doi phai canh giac
Một cậu bé gần 5 tuổi đã nhảy từ tầng 26 với một chiếc ô làm dù trong khi bắt chước tình tiết trong phim hoạt hình, khiến cơ thể cậu bé bị gãy nhiều chỗ.

Trong vụ việc này, sở dĩ nạn nhân có thể sống sót còn liên quan đến trọng lượng cơ thể nhẹ và vùng đệm của nơi cậu bé ngã xuống. Cha mẹ nên giáo dục trẻ sử dụng ô và các công cụ khác đúng cách, đồng thời tăng cường giám sát và đề phòng khi trẻ ở trong các tòa nhà cao tầng hoặc những nơi nguy hiểm khác.

Mọi người nên cùng nhau tăng cường bảo vệ và giám sát quyền trẻ em, hạn chế tác hại của các tác phẩm truyền hình và phim ảnh xấu đối với trẻ em, thiết lập một hệ thống an ninh hoàn thiện hơn để mọi trẻ em đều có thể lớn lên khỏe mạnh và sống hạnh phúc.

Cha mẹ cần làm gì để hạn chế tác động tiêu cực tiềm ẩn của việc nghiện phim hoạt hình

Không có đứa trẻ nào là không thích xem phim hoạt hình, đúng như câu nói tuổi thơ không có phim hoạt hình thì không trọn vẹn.

Dù việc nghiện phim hoạt hình trong thời gian dài sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến trí não, thị lực, khả năng tập trung và học tập của trẻ nhưng chỉ cần cha mẹ hướng dẫn đúng cách, những tác động tiêu cực này cũng có thể chuyển hóa thành tích cực.

Tre bat chuoc phim hoat hinh nhay tu tang 26, cha me tuyet doi phai canh giac
Không có đứa trẻ nào là không thích xem phim hoạt hình, đúng như câu nói tuổi thơ không có phim hoạt hình thì không trọn vẹn.

Trẻ em mê phim hoạt hình không gì khác hơn là bị thu hút bởi các nhân vật, hình ảnh và cảnh đánh nhau trong phim hoạt hình. Cha mẹ có thể chuyển những bộ phim hoạt hình yêu thích của con mình ra đời thực và cosplay cùng chúng.

Cho trẻ làm mũ đội đầu và tạo hình nhân vật hoạt hình. Bằng cách tự làm, cha mẹ không chỉ phát triển khả năng thực hành của con mình mà còn thỏa mãn mong muốn thích các nhân vật hoạt hình của chúng.

Phim hoạt hình có tác dụng tích cực đối với trẻ em. Chúng làm phong phú thêm cuộc sống tuổi thơ của trẻ em, mang lại cho chúng kiến ​​thức và hạnh phúc.

Tuy nhiên, nếu cha mẹ không hướng dẫn kỹ, trẻ sẽ dễ đi chệch hướng, dễ bị nghiện và có thể học theo những điều nguy hiểm. Điều này khiến cuộc sống của trẻ trở nên lộn xộn, làm chậm quá trình tăng trưởng và học tập.

Xem thêm: Những loại trái cây mà người bị đau bụng không nên đụng tới

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm