Hợp tác quảng cáo

Trẻ em có tuổi thơ hạnh phúc sẽ tránh được bệnh tim sau này

2:29 PM | 16/01/2015 -
Cho con

(SKGĐ) Trẻ em lớn lên trong một gia đình nhiều yêu thương, ăn thức ăn lành mạnh, có bạn bè... sẽ có sức khỏe tim mạch tốt hơn trong cuộc sống sau này so với những trẻ em bị tước đoạt những điều đó.

Tiến sĩ Laura Pulkki-Råback tại Đại học Helsinki (Phần Lan) cho biết: "Những lựa chọn của cha mẹ có tác dụng lâu dài đối với sức khỏe trẻ em và tương lai của con em họ, và bất kỳ sự cải tiến nào đều có thể đem lại nhiều lợi ích”.

“Ví dụ, nếu một phụ huynh thất nghiệp tìm được một công việc ổn định, hiệu quả có thể là rất lớn. Nếu ông ấy/bà ấy cũng bỏ hút thuốc lá, lợi ích thậm chí còn lớn hơn. Tất cả những nỗ lực để cải thiện hạnh phúc gia đình đều có lợi”.

Theo Dailymail, nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Circulation của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho thấy, người tham gia với những lợi thế tâm lý nhất trong giới trẻ ghi điểm cao hơn trên một chỉ số sức khỏe tim mạch lý tưởng ở tuổi trưởng thành hơn so với những người có lợi thế tâm lý it nhất.

Nó liên quan đến 3.577 trẻ em trong độ tuổi từ 3-18 và đo tình trạng kinh tế xã hội của họ, sự ổn định cảm xúc, hành vi sức khỏe của cha mẹ, sự căng thẳng, tự điều chỉnh các vấn đề về hành vi và điều chỉnh xã hội.

Trong nhóm này, các nhà nghiên cứu đánh giá 1.089 người tham gia 27 năm sau khi họ đã ở độ tuổi từ 30 và 45 để xác định mức độ của họ về sức khỏe tim mạch.

Nghiên cứu cho thấy, tình trạng kinh tế xã hội thuận lợi và hành vi tự điều chỉnh, có nghĩa là sự bình tĩnh và kiểm soát xung động trong thời thơ ấu là những yếu tố dự báo mạnh nhất của sức khỏe tim mạch lý tưởng ở tuổi trưởng thành.

Nghiên cứu cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của giai đoạn đầu đời - giai đoạn mà các nghiên cứu khác đã chứng minh các bệnh tim mạch bắt đầu có dấu hiệu manh nha.

Bích Ngọc

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm