Hợp tác quảng cáo

Trẻ em ít xem TV sẽ cư xử với mọi người tốt hơn

7:46 AM | 03/04/2014 -
Cho con

(SKGĐ) Trẻ em dành ít thời gian ngồi trước màn hình TV hoặc máy tính sẽ có được giấc ngủ ngon hơn, học tốt hơn và cư xử với mọi người tốt hơn, một nghiên cứu mới đã tiết lộ.

tre xem TV khong tot

Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí JAMA bao gồm số liệu chính xác từ hơn 1.300 học sinh từ 2 bang của Mỹ và được cung cấp bởi các giáo viên  và bảo mẫu.

Tác giả nghiên cứu Tiến sĩ Douglas Gentile, của Đại học bang Lowa, cho biết: “Nếu cha mẹ có sự giám sát đến thời gian xem truyền hình và các trò chơi trực tuyến sẽ giúp trẻ ngủ nhiều hơn, kết quả học tập được cải thiện hơn và trẻ có các hành vi tích cực và cư xử tốt hơn”.

Tăng sự giám sát của cha mẹ giúp trẻ ít tiếp xúc với bạo lực trên truyền hình và các trò chơi không lành mạnh, khiến trẻ tăng những hành vi tích cực và giảm hành vi hung hăng.

Ông cho biết thêm: “Các bác sĩ nhi khoa, bác sĩ gia đình và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe nên khuyến khích các bậc phụ huynnh giám sát chặt hơn về các phương tiện truyền thông đối với trẻ để chúng biết cách cư xử lành mạnh hơn”.

Ngoài ra, nghiên cứu này còn cho thấy những trẻ ngồi nhiều giờ trước màn hình TV sẽ tăng nguy cơ bị béo phì.

Một nghiên cứu khác tại Úc cũng cho thấy trẻ em xem truyền hình nhiều sẽ gặp nhiều vấn đề về gia đình hơn. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Deakin ở Melbourne, thấy rằng cứ mỗi giờ ngồi trước màn hình TV, nguy cơ của cuộc sống gia đình bị đổ vỡ có thể tăng gấp đôi.

Kim Dung

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm