Hợp tác quảng cáo

Trẻ em tự chủ lớn lên sẽ khỏe mạnh hơn và đây là cách dạy con khả năng tự chủ

7:00 PM | 25/01/2021 -
Cho con

Các nhà nghiên cứu cho biết những người có mức độ tự chủ cao hơn khi còn nhỏ có xu hướng khỏe mạnh và trẻ hơn về mặt sinh học, có quan điểm tích cực hơn về quá trình lão hóa và hài lòng hơn với cuộc sống ở tuổi trung niên.

Là cha mẹ, chúng ta đều muốn con mình có một cuộc sống lâu dài tốt đẹp và khỏe mạnh. Ngoài việc cho chúng ăn những món ăn ngon và tạo thói quen lành mạnh, hãy dạy chúng tự chủ để tránh xa bệnh tật.

Một nghiên cứu mới đây cho thấy trẻ em tự chủ có xu hướng trở thành người lớn khỏe mạnh hơn, được đăng trên tạp chí của viện hàn lâm khoa học quốc gia Mỹ, rất đáng để các bậc cha mẹ quan tâm.

Kiểm soát bản thân trong giai đoạn đầu đời giúp con chuẩn bị cho sự lão hóa khỏe mạnh

Các nhà nghiên cứu đã định nghĩa khả năng tự kiểm soát là khả năng chứa đựng những suy nghĩ, cảm xúc và hành vi của riêng một người, làm việc hướng tới mục tiêu cụ thể. Tự chủ là một trong những đặc điểm tính cách giúp trẻ sẵn sàng đối diện và thích nghi với mọi thứ.

Những người có khả năng tự chủ cao hơn có xu hướng được trang bị tốt hơn để đối phó với những thách thức về sức khỏe, tài chính trong cuộc sống sau này. Họ cũng bày tỏ quan điểm tích cực hơn về quá trình lão hóa và cảm thấy hài lòng hơn với cuộc sống ở tuổi trung niên.

Tre em tu chu lon len se khoe manh hon va day la cach day con kha nang tu chu
Tự chủ là một trong những đặc điểm tính cách giúp trẻ sẵn sàng đối diện và thích nghi với mọi thứ.

Cách dạy con khả năng tự chủ

Chúng ta không sinh ra đã có khả năng tự chủ, đó là điều mà chúng ta trau dồi mỗi ngày ngay cả khi trưởng thành. Hầu hết mọi người có thể được dạy để thực hiện sự tự chủ. Dưới đây là một số cách để dạy con bạn tự chủ:

Thảo luận về nó thường xuyên

Hãy nói về sự tự chủ đã giúp cải thiện cuộc sống của bạn tốt hơn như thế nào. Chia sẻ các ví dụ về thời điểm và cách bạn thể hiện sự tự chủ. Thảo luận về sự tự chủ với con bạn thường xuyên hơn. Dần dần, chúng sẽ bắt đầu áp dụng nó vào cuộc sống của chính mình và cũng bắt đầu chia sẻ các tình huống của chúng.

Dạy con cách giữ bình tĩnh

Bạn thường phải làm như thế nào để tránh mất kiểm soát, giữ bình tĩnh và có những lựa chọn sáng suốt. Hãy chia sẻ những thủ thuật đó với con bạn. Bất cứ khi nào chúng sắp mất kiểm soát, hãy nhẹ nhàng nhắc nhở con bạn giữ bình tĩnh.

Chơi các trò chơi tự kiểm soát với con

Các trò chơi yêu cầu trẻ làm theo hướng dẫn hoặc khuôn mẫu, lắng nghe, kiểm soát và thay đổi có thể là một cách tuyệt vời để dạy con giá trị của sự tự chủ. Các trò chơi như đóng băng, trò chơi đánh trống theo nhịp điệu hoặc đèn đỏ, đèn xanh là một số trò chơi được tìm thấy để tăng khả năng tự chủ.

Nâng cao nhận thức của con về bản thân

Giúp con hiểu những điều có xu hướng làm giảm khả năng tự kiểm soát của chúng. Khám phá điều gì gây ra các quyết định bốc đồng ở chúng. Đó là do mệt mỏi, căng thẳng, đói, buồn chán hay lo lắng.

Một khi trẻ nhận thức được những yếu tố tác động này, chúng có thể thay đổi những thách thức này tốt hơn và do đó cải thiện khả năng tự chủ. Tự nhận thức cũng sẽ giúp con bạn nhận ra điểm mạnh và thách thức cũng như kiểm soát hành vi của chúng.

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm