Hợp tác quảng cáo

Trẻ thiếu sữa mẹ có nguy cơ bị viêm mãn tính rất cao

11:30 AM | 22/04/2014 -
Cho con

Những đứa trẻ bị sinh ra thiếu cân hoặc thiếu sữa mẹ có nguy cơ cao bị viêm mãn tính và gặp khó khăn về các vấn đề sức khỏe trong nhiều năm sau đó, một nghiên cứu mới cho biết.

Theo Health.com, các nhà nghiên cứu đã điều tra dữ liệu về sức khỏe  của 10.500 người Mỹ ở tuổi trưởng thành và họ thấy rằng những người mà có cân nặng khi sinh thấp và thiếu nguồn sữa mẹ có chỉ số cao của bệnh viêm mãn tính – bệnh  liên quan đến nguy cơ sức khỏe như tiểu đường và nhồi máu cơ tim, các tác giả nghiên cứu lưu ý.

Tre thieu sua me co nguy co bi viem man tinh rat cao

Ảnh minh họa

Nghiên cứu cũng cho biết thêm rằng, ngay cả khi cùng cha mẹ nhưng những đứa trẻ sinh ra có thể có cân nặng và lượng sữa mẹ khác nhau làm cho nguy cơ viêm mãn tính ở tuổi trưởng thành khác nhau.

“Có rất nhiều lý do để giải thích rằng việc cho con bú bằng sữa mẹ là rất quan trọng ảnh hưởng đến mức độ viêm ở tuổi trưởng thành”, tác giả nghiên cứu Thomas McDade, một thành viên của  viện nghiên cứu cao cấp ở Canada đã phát biểu trong một tin tức của viện.

Ông còn  nhấn mạnh thêm rằng: “Cho con bú bằng sữa mẹ làm thúc đẩy sự phát triển của hệ thống miễn dịch, những đứa trẻ được bú sữa mẹ thường xuyên sẽ xó ít nguy cơ bị các bệnh truyền nghiễm hơn và ít có khả năng bị béo phì.

Kim Dung

Theo tạp chí Sống Khỏe

 

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Video

Trải nghiệm