Hợp tác quảng cáo

Trị ho cho trẻ với những bài thuốc dân gian

7:59 AM | 04/04/2014 -
Cho con

Trẻ em có hệ miễn dịch còn yếu nên rất dễ bị ho, đau họng, cảm cúm và sốt. Tuy nhiên với những bài thuốc dân gian trị ho hiệu quả, các mẹ sẽ không còn phải lo lắng nữa.

Nguyên nhân dẫn đến các triệu chứng ho, đau họng ở trẻ nhỏ là do thời tiết thay đổi đột ngột, đường hô hấp của trẻ dễ bị tấn công. Cơ thể trẻ em có đặc điểm giải phẫu, sinh lý riêng khác người lớn và trẻ em không phải là người lớn thu nhỏ nên nếu cho trẻ uống thuốc không đúng cách hoặc quá liều lượng cho phép nó có thể dẫn tới những hậu quả khôn lường. Phần lớn, các bậc cha mẹ thường gặp khó khăn khi cho trẻ uống thuốc.

Vì thế khi trẻ bị ho, cha mẹ có thể áp dụng một số bài thuốc dân gian vô cùng hiệu nghiệm dưới đây, theo thông tin được đăng tải trên Seatime.

1. Phật thủ chưng mạch nha

Quả phật thủ mua về ngâm nước muối rửa sạch vỏ bên ngoài, thái lát mỏng rồi đổ mạch nha vào với tỷ lệ đều nhau. Đem hấp hoặc cách thủy khoảng 30 đến 45 phút.

Mỗi tối trước khi đi ngủ lấy ra 10ml vào chén con rồi ngâm vào bát nước nóng cho ấm lên rồi cho bé uống. Có thể pha thêm vào một chút nước lọc cho bé dễ uống.

2. Gừng và mật ong

Lấy khoảng 20g gừng tươi rửa sạch, bỏ vỏ, thái lát mỏng, sau đó trộn đều với 20ml mật ong. Bạn có thể cho bé ngậm hỗn hợp trong cổ khoảng 1-2 phút. Thực hiện như vậy 2 lần mỗi ngày.

3. Rau diếp cá đun sôi cùng nước gạo

Rau diếp cá rửa sạch, giã nhuyễn, cho vào đun sôi cùng nước gạo khoảng 20-30 phút, Một ngày, các mẹ cho bé uống từ 2-3 lần tới khi bé có khỏi bệnh. Uống sau bữa ăn khoảng một giờ đồng hồ.

Nếu bé khó uống, có thể cho thêm chút đường. Trong thời gian bé uống rau diếp cá, các mẹ có thể thấy con đi ngoài hơi nát, đó là do cơ thể bé thải ra một số chất đờm.

4. Lá húng chanh hấp quất xanh

Cho khoảng 15-16 lá húng chanh và 4-5 quả quất xanh, rửa sạch sau đó say xuyễn, đem hấp hoặc đun sôi cách thủy 20 phút. Bạn nên cho bé uống 1-2 lần/ngày tới khi bé hết ho.­­­

5. Mật ong hấp quất xanh

Dùng 3-4 quả quất rửa sạch, để cả vỏ thái lát mỏng, trộn lẫn với mật ong cho đều. Sau đó đem hấp hoặc đun sôi cách thủy khoảng 10-15 phút đến khi nhuyễn thành dịch sánh.

Một ngày nên cho bé uống 2-3 lần, mỗi lần 1-2 thìa cà phê. Bạn có thể cho thêm một vài hạt muối để tăng tính diệt khuẩn, kháng viêm, hiệu quả sẽ cao hơn.

6. Mật ong hấp lá hẹ

Dùng 3-5 lá hẹ rửa sạch, thái nhỏ, trộn đều với mật ong, sau đó cũng hấp hoặc đun sôi cách thủy và sử dụng như mật ong hấp quất.

7. Mật ong hấp tỏi

Lấy 4-5 nhánh tỏi đập dập, trộn đều với mật ong, đem hấp hoặc đun sôi cách thủy cho tới khi không thấy mùi tỏi hăng nữa. Cho bé uống 2-3 lần/ngày,mỗi lần 1-2 thìa cafe

Bạn cũng có thể làm tương tự cách trên với các nguyên liệu khác như: cánh hoa hồng, rễ chanh, lá húng chanh, quả phật thủ, hoa khế, hoa đu đủ đực, lá tía tô, hành hoa, lá xương sông…Hiệu quả cũng rất bất ngờ.

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Giảm béo

Video

Trải nghiệm