Hợp tác quảng cáo

Tuyệt chiêu dạy con thông minh cho mẹ

10:48 AM | 19/01/2016 -
Cho con

Một đứa trẻ thông minh được kỳ vọng có học vấn và sự nghiệp phát triển hơn trong tương lai. Vậy làm cách nào để rèn giũa một đứa trẻ trở nên thông minh?

Hình minh họa.

Hình minh họa

1. Ăn uống khoa học

Ăn uống khoa học bao gồm chế độ dinh dưỡng đủ chất và ăn đúng thời điểm. Các nghiên cứu đã cho thấy trẻ có chế độ ăn uống khoa học sẽ có điểm số tốt hơn so với những trẻ ăn uống cẩu thả.

Các bà mẹ nên chọn cho trẻ ăn thực phẩm chứa nhiều carbonhydrate, chất xơ, các vitamin và khoáng chất trong rau củ quả để giúp trẻ phát triển não bộtrí thông minh.

2. Tập thể dục

Việc luyện tập thể dục, thể thao có vai trò quan trọng trong việc ghi nhớ của trẻ, Một cuộc nghiên cứu ở Đức đã phát hiện ra rằng, sau khi tập thể dục trẻ có khả năng học từ mới nhanh hơn 20% trước khi tập. Và 3 tháng sau khi tập luyện, khu vực bộ nhớ tăng lên 30%.

3. Học nhạc

Âm nhạc thật sự hữu ích trong đời sống con người, từ trẻ tới già. Âm nhạc và việc cảm thụ âm nhạc giúp trẻ thông minh hơn, có chỉ số IQ cao hơn đã được nhiều nhóm nghiên cứu nước ngoài chứng minh.

 Vì vậy, ngoài việc học ở lớp, các bà mẹ nên cho trẻ đi học nhạc và thường xuyên nghe nhạc phù hợp với lứa tuổi tại nhà.

4. Dạy trẻ tính kiên trì

Kiên trì là đứa tính giúp trẻ dễ dàng thành công trong cuộc sống sau này. Nó gắn liền với sự thông minh, phán đoán, giải quyết tình huống ở trẻ.

Theo nghiên cứu trên trang How Children Succeed, những người có tính kiên trì cao thường đạt điểm số cao hơn, ít phạm tội hơn và hôn nhân của họ lâu bền hơn.

Dạy trẻ biết chờ đợi, kiên nhẫn là điều mà các bà mẹ cần làm cho con có được tương lai thành công hơn.

5. Đừng làm mọi điều cho trẻ, mà hãy làm cùng con

Làm hết mọi điều cho con sẽ chỉ càng khiến trẻ chây ì, thụ động và không muốn động não suy nghĩ.

Nếu con đang vướng một bài toán khó, thay vì tự giải và bắt con chép lại, hãy cùng con đi tìm những công thức để giải đáp nó. Điều này sẽ giúp trẻ nhớ lâu và tự suy nghĩ khi gặp những bài khó tiếp theo.

6. Cho trẻ ngủ đủ giấc

Giấc ngủ đầy đủ sẽ tăng cường trí nhớ và phát triển não bộ cho trẻ. Các nhà khoa học đã chứng minh, thiếu 1 giờ ngủ sẽ khiến não một trẻ lớp 6 chỉ bằng một trẻ lớp 4 hay, thiếu 1 giờ ngủ tương đương với mất 2 năm trưởng thành và phát triển nhận thức.

Vì vậy, các bà mẹ hãy gạt trẻ ra khỏi những trò chơi hay bộ phim hoạt hình khi đến giờ ngủ. Duy trì giấc ngủ điều độ sẽ khiến thành tích học tập của trẻ tăng lên đáng kể đấy!

7. Yêu thương trẻ

Tình yêu thương có một sức mạnh vô hình to lớn đối với con người, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Một đứa trẻ khi cảm thấy được yêu thương, che chở sẽ nỗ lực, phấn đấu trong học tập và nghề nghiệp sau này hơn.

Đừng chăm sóc trẻ như một cái máy hay nghĩa vụ, mà chăm sóc chúng với tình yêu thương, những cái ôm, cái hôn mỗi ngày. Khi trẻ hạnh phúc, chúng sẽ lập ra nhiều kỳ tích hơn bạn tưởng.

Linh Nhi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Gia đình khỏe

Video

Trải nghiệm