Hợp tác quảng cáo

Xét nghiệm máu có thể dự đoán được viêm khớp

(SKGĐ) Một xét nghiệm máu có thể dự đoán được khả năng viêm khớp và cho phép xử lý sớm, ngăn chặn được bệnh phát triển gây hậu quả nguy hiểm về sau.

Các nhà khoa học Anh đã nghiên cứu và thử nghiệm trong vòng 5 năm với hy vọng những người đang bị viêm khớp và có khả năng bị viêm khớp có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí khi xét nghiệm.

Các nhà khoa học đến từ Đại học Bristol đã xác định được 2 chỉ số sinh học (2 chỉ số trong máu) có thể phát hiện ra người có nguy cơ viêm xương khớp, kết quả đó sẽ có thể giúp họ xác định được tình trạng bệnh của mình và điều trị kịp thời.

Nguyên nhân gây đau xương khớp là do sự hao mòn trên các khớp, đặc biệt là sụn, nó làm cho lớp màng bao quanh khớp mỏng hơn và kém đàn hồi hơn.

Phụ nữ có nguy cơ bị viêm xương khớp nhiều hơn nam giới và nó gây ra nhiều cản trở cho công việc và cuộc sống hàng ngày.

Nhà nghiên cứu tiến sĩ Mohammed Sharif của Đại học Bristol nói rằng “Kết quả nghiên cứu này khá hữu ích. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là phương pháp đáng tin cậy để có thể phân biệt được người bình thường và người có nguy cơ viêm khớp, từ đó xác định bệnh tình và tìm ra phương pháp điều trị phù hợp”.

Kim Dung

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Khỏe +

Thuốc và sức khỏe

Dinh dưỡng