Hợp tác quảng cáo

10 loại thực phẩm dùng để ăn chay nhưng vẫn giàu protein

Theo trang Stylecraze, nếu bạn đang ăn chay thì những thực phẩm sau sẽ là lựa chọn hàng đầu giúp bạn bổ sung protein cần thiết cho cơ thể.

1. Phô mai

Nửa cốc phô mai chứa 13mg protein. Đó là một thực phẩm ngon, bổ, rẻ và tuyệt vời cho sức khỏe. Ngoài protein hỗ trợ cơ bắp, phô mai chứa canxi củng cố sức khỏe của xương.

Bạn có thể kết hợp nó với các loại rau hoặc trái cây để tăng thêm hương vị. Tất cả các loại phô mai đều có hàm lượng lớn protein. Nhưng tốt nhât bạn nên lựa chọn phô mai ít béo.

2. Sữa đậu nành

Sữa đậu nành là lựa chọn hoàn hảo cho những người ăn chay và tránh những sản phẩm từ sữa. Sản phẩm này rất giàu protein.

10 loai thuc pham dung de an chay nhung van giau protein

Sữa đậu nành là lựa chọn hoàn hảo cho những người ăn chay.

Khi ăn chay, bạn cần phải bổ sung thêm 2-3 phần protein mỗi ngày, sữa đậu nành và các sản phẩm đậu nành khác sẽ dễ dàng đáp ứng các nhu cầu protein hàng ngày của bạn. Ngoài ra, nó còn cung cấp kali.

3. Hạnh nhân

Một chút hạt hạnh nhân là cũng cung cấp cho bạn 6mg protein. Chúng có thể được thêm vào món salad và các món ăn khác để tăng thêm hương vị. Hạnh nhân cũng cung cấp chất béo không bão hòa đơn có lợi cho sức khỏe tim mạch.

4. Sữa chua

Bên cạnh hương vị vô cùng thơm ngon, sữa chua cũng chứa hàm lượng lớn protein. Đây là một loại sữa chua kem với ít hơn một nửa lượng đường và tinh bột. Một cốc sữa chua cung cấp cho bạn 15mg protein.

5. Bơ đậu phộng

Hai thìa bơ đậu phộng mỗi ngày cung cấp cho bạn 8mg protein. Bơ đậu phộng có thể được kết hợp với bánh mì nướng truyền thống hay thêm vào protein lắc, sinh tố. Dù bằng cách nào, đó là một lựa chọn hoàn hảo để bổ sung vitamin cho người ăn chay.

6. Đậu phụ

Đậu phụ cũng là một lựa chọn tốt để thay thế thịt khi ăn chay. Bạn có thể thu được 11mg chất đạm từ 150mg đậu phụ, ngoài ra còn magiê và sắt.

10 loai thuc pham dung de an chay nhung van giau protein

Đậu phụ cũng là một lựa chọn tốt để thay thế thịt khi ăn chay.

7. Đậu lăng và các loại đậu

Đậu đỏ, đậu nướng và đậu đen khô là nguồn tuyệt vời của protein. Chúng cung cấp 13-15mg protein cùng với chất xơ.

Tương tự như vậy, một cốc đậu xanh có chứa 15mg protein và là một trong những thực phẩm ăn chay nhiều protein nhất. Đậu lăng giàu chất sắt cũng chứa hàm lượng lớn protein.

8. Các loại hạt

Hạt bí ngô, hạt thông, đậu phộng, quả hồ trăn, óc chó, hạt chia đều chứa lượng protein cao. Chúng cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

9. Gai dầu

Gai dầu là thực phẩm tiếp theo tốt nhất cho những người dị ứng với đậu nành. Gai dầu cung cấp cho bạn nhiều axit amin thiết yếu mà cơ thể sử dụng để củng cố sức mạnh cơ bắp. Các sản phẩm và hạt cây gai dầu chứa axit béo giúp cải thiện hệ thống miễn dịch.

10. Bánh mì nguyên hạt

Bánh mì nguyên hạt khác bánh mì tinh chế theo cách mà chúng được xử lý. Bánh mì và các loại mì ống giống có hàm lượng cao trong protein mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bạn có thể ăn kèm bánh mì với các thực phẩm khác để tạo nên một món ăn hoàn hảo.

Hải Chi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý