Hợp tác quảng cáo

10 thực phẩm giúp bạn trẻ mãi không già

Không cần phải sử dụng những “thần dược” đắt tiền hay tốn nhiều thời gian đến spa, chỉ cần bổ sung những thực phẩm này bạn là bạn có thể sẽ trẻ mãi.

Dưới đây là 10 danh sách thực phẩm giúp bạn trẻ lâu, theo Boldsky:

 Trà xanh

Đây là thực phẩm hàng đầu trong danh sách các loại thực phẩm giúp bạn trẻ lâu. Trà xanh được biết là có nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất như các chống ôxy hóa giúp duy trì một làn da đẹp và điều hòa hoạt động của các cơ quan trong cơ thể.

Trái bơ

Tiếp theo trong danh sách này là bơ. Quả bơ rất giàu vitamin E và chất chống ôxy hóa không chỉ bảo vệ da, lấy lại sức sống và vẻ tươi trẻ cho làn da mà còn bảo vệ cơ thể, giúp tái sinh các tế bào chết hoặc bị tổn thương và đang lão hóa.

Bơ giàu vitamin E và chất chống oxy hóa

Bơ giàu vitamin E và chất chống ôxy hóa

Sôcôla đen

Sôcôla đen là một nguồn vô cùng bổ dưỡng của protein và vitamin B giúp cải thiện mái tóc của bạn. Bên cạnh đó, nó cũng là một loại thực phẩm mà bạn nên thêm vào trong hành trình giảm cân vì chúng giúp đốt cháy chất béo dư thừa trong cơ thể.

Quả việt quất

Quả việt quất giàu vitamin, khoáng chất và kali giúp cơ thể chống lão hóa và ngăn ngừa bọng mắt.

Việt quất ngăn ngừa lão hóa

Việt quất ngăn ngừa lão hóa

Nho đỏ

Những resveratrol (chất chống ôxy hóa mạnh) được chứa trong loại quả này là một phương thuốc tuyệt vời giúp chống lại quá trình lão hóa và giúp giữ cho cơ thể khỏe mạnh mãi mãi.

Rau lá màu xanh đậm

Các loại rau lá màu xanh đậm chứa hàm lượng lớn sợi, vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho việc giảm cân và bảo vệ trái tim khỏe mạnh.

Lúa mạch và các loại ngũ cốc khác

Các loại ngũ cốc nguyên hạt được biết đến là nguồn chất xơ dồi dào, nhưng đó chưa phải là tất cả. Hầu hết các loại ngũ cốc rất giàu khoáng chất và vitamin, do đó nó giúp kiểm soát cân nặng, bệnh tim và các vấn đề khác gây ra do lão hóa.

Lúa mạch giàu chất xơ

Lúa mạch giàu chất xơ

Mận khô

Mận khô là một dạng của thuốc nhuận tràng tự nhiên và thực phẩm chống lão hóa những người ở độ tuổi trên toàn thế giới tin dùng. Bên cạnh đó, chúng rất giàu khoáng chất, chất chống ôxy hóa, chất xơ và vitamin A. Bạn có thể ăn mận khô hoặc tươi, chúng đều giúp bạn trẻ lâu.

Đậu đen

Thực phẩm đứng cuối cùng trong danh sách này là đậu đen. Bởi đậu đen chứa nhiều chất xơ, kali và protein. Những dưỡng chất này giúp tim khỏe mạnh, đồng thời đảm bảo cho các cơ quan trong cơ thể hoạt động hiệu quả.

An Nhiên 

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý