Hợp tác quảng cáo

100% người Việt đang ăn canh sai cách

Canh là một món ăn không thể thiếu được trong mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, có rất ít ai biết rằng những sai lầm trong cách ăn canh lại ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

an-canh 

Những lỗi sau đảm bảo 100% người Việt chúng ta hay mắc:

Chan canh cùng với cơm

Nhiều người thường có thói quen chan canh cùng với cơm khi ăn giúp nuốt thức ăn dễ hơn. Tuy nhiên, trong quá trình tiêu hóa các enzym trong nước bọt cũng được tiết ra để giúp hấp thụ nhanh hơn. Vì vậy, chan canh khi ăn cơm sẽ khiến cho lượng enzym trong nước bọt không được tiết ra mà trôi thẳng xuống dạ dày. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về tiêu hóa.

Nấu canh quá kĩ

Một số loại thực phẩm nhiều xương như thịt gà, xương… khi nấu thường ninh kĩ để nhừ và có nhiều chất dinh dưỡng hơn. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các chuyên gia thì khi ninh các thực phẩm giàu protein như cá, thịt bò… trong 6 tiếng đồng hồ, dù món canh trông rất ngon nhưng hàm lượng protein chỉ còn 6-15%, 85% còn lại được lưu giữ trong cặn canh.

Điều đó có nghĩa là, dù hầm canh trong thời gian dài thì dinh dưỡng của thịt cũng không hoàn toàn được tiết ra nước canh. Vì vậy tốt nhất nên sử dụng lượng thịt thích hợp sau khi ăn canh.

Ăn ngay khi vừa nấu

Theo Tri thức trẻ, nhiều người có thói quen uống nước canh vừa được nấu chín dù chúng còn rất nóng. Tuy nhiên vòm họng, thực quản hoặc niêm mạc dạ dày chỉ có thể chịu đựng độ nóng ở khoảng 60 độ, nếu vượt qua mức độ này sẽ làm tổn hại đến niêm mạc dạ dày thậm chí hệ thống đường tiêu hóa, vì vậy bạn chỉ nên uống nước canh ở dưới 50 độ là thích hợp nhất.

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý