Hợp tác quảng cáo

11 lợi ích ngạc nhiên của dưa chuột/leo

Theo trang Naturalnews, dưa leo/chuột cung cấp nhiều nước và ít calo. Hầu hết dưa chuột được ăn sống, vì vậy, nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

1. Dưa leo giúp phòng chống ung thư

Trong dưa chuột có 3 chất bao gồm lariciresinol, secoisolariciresinol và pinoresinol. Đây là 3 chất mạnh mẽ trong việc kết nối giảm rủi ro của một số loại ung thư, bao gồm ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư tử cung và ung thư tuyến tiền liệt.

11 loi ich ngac nhien cua dua chuot/leo

2. Giảm quầng thâm ở mắt

Nhiều người thức dậy vào buổi sáng với đôi mắt thâm quầng, có thể do cơ thể tích trữ nhiều nước hoặc do khóc trong khi ngủ. Để giảm thâm quầng mắt, bạn cắt 2 lát dưa leo và đắp vào mắt trong vòng 10 phút. 

3. Nôn nao khó chịu

Để tránh nôn nao và đau đầu vào buổi sáng, hãy ăn một vài lát dưa chuột trước khi đi ngủ từ tối hôm trước. Dưa leo chứa đủ lượng đường, các loại vitamin B và điện giải để bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết, làm giảm cường độ của buồn nôn và đâu đầu

4. Kiểm soát stress

Dưa chuột chứa nhiều vitamin B, bao gồm vitamin B1, vitamin B5 và vitamin B7 (biotin). Vitamin B được biết đến để giúp giảm bớt cảm giác lo lắng và một số tác hại của stress.

5. Bảo vệ móng

Dưa chuột có chứa nhiều chất silicon dioxide (silica) tốt cho sức khỏe móng. Chất này giúp cho móng chân và móng tay khỏe mạnh hơn và ít bị gãy xước.

6. Cải thiện sức khỏe xương khớp

Một chén lát dưa chuột chứa 22% giá trị vitamin K. Vitamin K có thể đóng một vai trò trong việc chuyển hóa xương bằng cách thúc đẩy sự phát triển của xương. Do đó, tiêu thụ đủ vitamin K làm cho xương vững chắc hơn và chậm loãng xương. 

11 loi ich ngac nhien cua dua chuot/leo

7. Ăn dưa chuột tốt cho tiêu hóa

Nếu bạn bị ợ nóng, viêm dạ dày, hoặc trào ngược axit, nước ép dưa chuột tươi là một phương thuốc nhà bạn có thể muốn thử. Các chất xơ kết hợp với hàm lượng nước cao trong dưa chuột làm sạch hệ thống tiêu hóa và hỗ trợ tiêu hóa.

8. Giảm đau

Các flavonoid và tannin trong dưa chuột giúp chống viêm, có thể hạn chế việc giải phóng của các gốc tự do trong cơ thể và giảm đau kết hợp với nó.

9. Chữa chứng ợ nóng

Dưa chuột làm giảm chứng ợ nóng và cháy da sau khi bị cháy nắng hoặc bạn chỉ cần ở ngoài ánh nắng mặt trợ trong 1 ngày.

Dưa leo cũng có đầy đủ các khoáng chất da lavishin như magiê, kali và silic, và được sử dụng trong trị liệu ở spa cũng vì tất cả những lý do này.

10. Giảm huyết áp

Dưa chuột là một trong những thực phẩm giúp hạ thấp xuống huyết áp của cơ thể con người. Tính chất dưỡng ẩm và 4% DV kali đang góp phần trong việc thực hiện công việc này.

11. Giảm axit uric trong máu

Dưa chuột giúp làm giảm nồng độ axit uric trong cơ thể, nhờ đó giúp cho thận phải làm việc ít hơn và cũng giúp ngăn chặn cơ thể bị bệnh gút.

Khánh An

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý