Hợp tác quảng cáo

3 chế độ ăn kiêng khiến bạn chết sớm hơn cả hút thuốc lá

Bạn có chắc rằng mình đang có một chế độ ăn uống lành mạnh không. Nếu không thì bạn cần xem lại ngay hôm nay nếu trùng với 3 chế độ ăn kiêng dưới đây thì tuổi thọ của bạn còn thấp hơn những người hút thuốc lá.

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, ăn uống không lành mạnh và thường xuyên không ăn đủ bữa có thể gây hại cho sức khỏe, khả năng giảm tuổi thọ cao hơn nhiều hút thuốc lá!
3 che do an kieng khien ban chet som hon ca hut thuoc la

Nghiên cứu này được công bố trên tạp chí y tế quốc tế The Lancet , được thực hiện dựa trên việc quan sát và đánh giá mức tiêu thụ thực phẩm và chất dinh dưỡng chính ở người trưởng thành trên 25 tuổi trên 195 quốc gia khác nhau.

Nếu bạn có một chế độ ăn uống lành mạnh, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có một sức khỏe tốt, đây là điều không có gì để bàn cãi. Bệnh tật chủ yếu do ăn và thói quen sinh hoạt mà ra.

Đây là một nghiên cứu với độ tin cậy rất cao, bởi có hơn 130 nhà khoa học từ khoảng 40 quốc gia đã tham gia phân tích và đưa ra kết quả này. Đừng bao giờ bỏ qua, hãy xem xét lại ngay chế độ dinh dưỡng của bạn cũng như người thân.

3 che do an kieng khien ban chet som hon ca hut thuoc la

Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn uống thiếu chất đã gây ra 10,9 triệu ca tử vong (22% tổng số ca tử vong) ở người trưởng thành trong năm 2017 trong khi hút thuốc chỉ là nguyên nhân gây ra 8,0 triệu ca tử vong.

Các nhà nghiên cứu cũng tiết lộ thêm rằng 50% các ca tử vong liên quan đến chế độ ăn kiêng, ăn thực phẩm không lành mạnh.

Cụ thể, dưới đây là 3 chế độ ăn uống thiếu chất, kém lành mạnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe:

-    Chế độ dinh dưỡng không có ngũ cốc, nhiều thịt đỏ, đồ ăn chế biến sẵn, đóng hộp nhiều chất bảo quản.

-    Không ăn trái cây

-   Ăn mặn, thực phẩm nhiều muối

3 che do an kieng khien ban chet som hon ca hut thuoc la

Và sau đây là các loại thực phẩm có hại cho sức khỏe, khiến tỷ lệ tử vong tăng cao bao gồm: thịt đỏ, thịt chế biến sẵn, đồ uống có đường và axit béo trans trong một số món ăn chế biến, đồ ăn nhanh.

3 che do an kieng khien ban chet som hon ca hut thuoc la

Kết quả nghiên cứu cho rằng, một chế độ ăn lành mạnh thì không thể thiếu sữa và các loại hạt.

Người tiêu dùng cần lựa chọn thực phẩm thông minh, từ nguồn tin cậy, tránh những thực phẩm có nhiều chất béo chuyển hóa, hóa chất, phụ gia và đường.

Thu Hương

Theo Tạp chí Sống khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý