Hợp tác quảng cáo

3 hiểu lầm về ĂN KIÊNG có thể gây hại cho sức khỏe

Rất nhiều thông tin về ăn kiêng đối với sức khỏe và chế độ ăn uống là sai lầm, không phù hợp, chất lượng thấp, hoặc đã không còn phù hợp.

3 hieu lam ve AN KIENG co the gay hai cho suc khoe

Theo Naturalnews, sau đây là 3 hiểu lầm phổ biến về ăn kiêng mà có thể có một tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn:

Đường từ trái cây là tốt

Trái cây có thể có nhiều glucose, fructose, sucrose và 3 hình thức của đường này có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho sức khỏe của chúng ta nếu dùng quá mức.

Nhiều chuyên gia về sức khỏe đang ủng hộ việc ăn nhiều trái cây và rau quả, tuy nhiên, chúng cũng có thể có những hậu quả bất lợi.

Glucose cao có thể là từ các loại trái cây hoặc nhiều phương thức khác nhau đã được chứng minh là có nhiều tác động tiêu cực lên hệ miễn dịch và sức khỏe tổng thể của con người.

Rau quả là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất

Rau là thực phẩm an toàn với nhiều chất dinh dưỡng. Điều đó có thể đúng ở 100 năm trước đây, nhưng trong thời đại ngày nay, khi đất ngày càng nhiễm khoáng chất trầm trọng và nhiều vấn đề khác về tập quán canh tác, ​​rau có thể hầu như không có giá trị dinh dưỡng.

Nếu bạn muốn hấp thụ được tối đa các chất dinh dưỡng từ các loại rau của bạn, hãy chọn rau mọc tự nhiên hoặc trồng ở nhà.

Tất cả các chất béo đều có hại

Những chất béo lành mạnh thường được khuyên dùng cho chế độ ăn uống như dầu dừa, bơ và lòng đỏ trứng… cũng có thể khiến bạn tăng cân, tắc nghẽn động mạch và tăng cholesterol.

Tuy nhiên, hầu hết chúng ta vẫn không nhận ra là chúng ta cần cholesterol để hoạt động tối ưu và sống một cuộc sống lành mạnh.

Trong thực tế, theo nghiên cứu này, cholesterol rất cần thiết cho việc sản xuất hormone tình dục lành mạnh và vitamin D3. Nếu không có mức hormone và vitamin D3 lành mạnh, sức khỏe của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Vân Vi

Theo tạp chí Sống Khỏe 

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý