Hợp tác quảng cáo

3 loại thực phẩm có thể điều trị bệnh thận

Giải pháp lâu dài tốt cho bệnh thận là uống nước sạch hơn, tập thể dục nhiều hơn và quan trọng nhất là có chế độ ăn hợp lý. Theo trang Naturalnews, các loại thực phẩm được liệt kê dưới đây được chứng minh là có hiệu quả thúc đẩy sức khỏe của thận:

3 loai thuc pham co the dieu tri benh than

Măng tây

Măng tây được coi là thực phẩm chữa bệnh hoàn hảo cho hệ thống tiết niệu của chúng ta trong nhiều thế kỷ ở châu Âu và châu Á. Măng tây chứa rất nhiều hợp chất tự nhiên, bao gồm cả glycosides và saponin có tác dụng lợi tiểu, chất chống thấp khớp và lọc máu.

Do đó, việc tiêu thụ thường xuyên măng tây được biết đến với tác dụng tăng sản xuất nước tiểu, làm dịu hệ thống tiết niệu, tăng cường hoạt động của tế bào trong thận và thậm chí giải thể các axit và muối bao gồm sỏi thận.

Hơn nữa, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Agricultural and Food Chemistry vào tháng 6/2013 phát hiện ra rằng, một hợp chất có trong măng tây tên là hydroxynicotianamine có thể ức chế chuyển đổi angiotensin hoạt động của enzym trong thận, giúp ngăn ngừa cao huyết áp và bảo vệ chức năng thận.

Tỏi

3 loai thuc pham co the dieu tri benh than

Tỏi từ lâu đã được coi là một trong những máy bay chiến đấu bệnh lớn nhất của tự nhiên do nồng độ ấn tượng của allicin hợp chất lưu huỳnh. Với khả năng kháng khuẩn, kháng virus, kháng nấm và chống ôxy hóa, chất allicin nổi tiếng với tác dụng điều trị hai trong số những điều kiện chính gây ra bệnh thận, cụ thể là bệnh tiểu đường và cao huyết áp. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng loại thảo dược này có thể còn tốt cho thận hơn chúng ta tưởng.

Một nghiên cứu được công bố vào năm 2008 phát hiện ra rằng tỏi có thể làm giảm đáng kể những tổn thương tới thận liên quan đến việc tiếp xúc với thủy ngân clorua ở động vật trong phòng thí nghiệm (thủy ngân clorua là một chất có khả năng gây ung thư được sử dụng trong các chất khử trùng, pin, thuốc trừ sâu và nhiều sản phẩm khác mà con người thường xuyên tiếp xúc).

Một nghiên cứu khác, được công bố vào năm 2001 đã phát hiện ra rằng, tỏi với liều lượng thấp có thể tăng cường các chất chống ôxy hóa của thận và bảo vệ chúng khỏi những tác động gây hại của các gốc tự do.

Dưa hấu

3 loai thuc pham co the dieu tri benh than

Có 3 lý do giải thích tại sao dưa hấu rất tốt cho việc điều trị bệnh thận:

- Thứ nhất, dưa hấu có ít kali và phốt pho, đó là hai khoáng chất mà thận có thể khó cân bằng, gây rối loạn chức năng thận.

- Thứ hai, dưa hấu là chứa khoảng 92% nước kiềm giúp làm sạch hệ thống tiết niệu và các độc tố tích lũy (ăn chay dưa hấu thậm chí có thể làm tan sỏi thận).

- Thứ 3, chúng giúp gan để xử lý amoniac và cung cấp urê, do đó nó làm giảm bớt sự căng thẳng của thận khi đào thải chất lỏng dư thừa khỏi cơ thể.

Không giống như măng tây và tỏi, dưa hấu có chứa hàm lượng đường tự nhiên cao. Vì lý do này, những người bị bệnh thận đái tháo đường nên cẩn thận không nên ăn chúng quá thường xuyên.

Vi Vi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý