Hợp tác quảng cáo

3 loại THỨC UỐNG cần thiết cho cơ thể mỗi ngày

Dưới đây là 3 loại thức uống tốt và cần thiết cho bạn bổ sung hàng ngày.

Nước

Vào mùa nóng uống nhiều nước là một trong những cách hữu hiệu nhất để làm mát cơ thể, điều hòa thân nhiệt, thải bỏ các chất độc ra ngoài.

3 loai THUC UONG can thiet cho co the moi ngay

Trung bình một người trưởng thành cần uống khoảng 2 lít nước/ngày, chưa tính lượng cung cấp qua nước canh, súp, rau… trong các bữa ăn.

Để cung cấp một lượng nước đầy và đủ cho cơ thể, các nhà nghiên cứu đã chia lượng nước ra thành 10 phần, trong đó, sáu phần nước lọc hay nước tinh khiết, hai phần sữa và hai phần nước trái cây được xem là công thức lý tưởng nhất.

Nước từ thảo dược

Có rất nhiều loại nước mát quen thuộc từ các loại thảo dược có trong thiên nhiên như: nước mía lau, rễ tranh, mã đề... được nấu lên uống rất ngon vì vị ngọt dịu và thơm mát, giúp thanh lọc cơ thể khi mụn nhọt, rôm sảy nhiều, nhưng không nên uống thường xuyên vì gây lợi tiểu và mất nước.

3 loai THUC UONG can thiet cho co the moi ngay

Trà tiso giúp nhuận gan, lợi mật… được nhiều người dùng thay nước nhưng cũng không thể thay thế hoàn toàn nước lọc hay lượng sữa trong ngày.

Một ly trà đá trong ngày nắng nóng sẽ làm dịu ngay cơn khát. Nếu dùng nhiều trà xanh sẽ gây mất ngủ ở những người nhạy cảm. Chỉ nên dùng nước trà xanh tối đa 2-3 ly/ngày, còn lại vẫn nên uống nước lọc, sữa và ăn thêm trái cây.

Sữa chua

Sữa chua là loại thức uống có tác dụng bồi bổ và làm mát cho cơ thể trong những ngày nắng nóng, vì các thành phần có trong sữa chưa giúp giảm thiểu những vi khuẩn có hại cho đường ruột.

3 loai THUC UONG can thiet cho co the moi ngay

Ngoài ra, sữa chua còn tự sản sinh ra các loại kháng sinh riêng làm chậm quá trình phát triển của các vi khuẩn có hại. Nên dùng sữa chua càng chua thì lượng vi khuẩn có ích càng nhiều.

Vũ Vũ

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý