Hợp tác quảng cáo

3 lý do đặc biệt cho thấy dâu tây là loại ‘quả mọng’ có nhiều lợi ích tiềm tàng trong việc ngăn ngừa và điều trị ung thư

Dâu tây được coi là siêu trái cây mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng có chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa rất hữu ích cho cơ thể.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn 500 gram dâu tây mỗi ngày giúp giải quyết tình trạng viêm nhiễm và cung cấp cho cơ thể các chất chống oxy hóa quan trọng.

Một nghiên cứu mới đã tiết lộ các đặc tính chống ung thư đầy hứa hẹn của dâu tây. Nghiên cứu được báo cáo vào tháng 8 năm 2016 đã trình bày chi tiết về những lợi ích tiềm năng của dâu tây trong việc ngăn ngừa hoặc điều trị ung thư vú.

Các nhà nghiên cứu cho biết, dâu tây rất giàu polyphenol mạnh và chiết xuất của chúng ức chế sự phát triển và tăng trưởng của tế bào ung thư.

Dâu tây giúp ngăn ngừa tế sự phát triển các bào ung thư

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng dòng tế bào khối u A17 có khả năng xâm lấn và xâm lấn cao, thường thấy ở bệnh nhân ung thư vú. Họ đã xử lý các tế bào A17 với các nồng độ khác nhau của chiết xuất dâu tây trong khoảng từ một đến ba ngày.

3 ly do dac biet cho thay dau tay la loai ‘qua mong’ co nhieu loi ich tiem tang trong viec ngan ngua va dieu tri ung thu

Dâu tây rất giàu polyphenol mạnh và chiết xuất của chúng ức chế sự phát triển và tăng trưởng của tế bào ung thư.

Kết quả cho thấy, chiết xuất dâu tây ảnh hưởng tiêu cực đến các tế bào ung thư tùy thuộc vào nồng độ và thời gian. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng dâu tây đã ngăn chặn chu kỳ phân chia của tế bào khối u.

Chiết xuất dâu tây có khả năng hoạt động trên các gen gây ung thư

Nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, chiết xuất dâu tây đã ngăn chặn một số gen trong các tế bào ung thư. Gen MCAM chịu trách nhiệm về sự kết dính của tế bào và gen CSF1 chịu trách nhiệm về sự phát triển của tế bào ung thư nằm trong số các gen bị ức chế bởi chiết xuất dâu tây.

Hơn nữa, chiết xuất dâu tây đã kích thích sự xuất hiện của gen HTATIP2, đây là gen chịu trách nhiệm ngăn chặn sự di căn của ung thư.

Dâu tây là một loại siêu thực phẩm chống ung thư tốt cho để đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày

Kết quả của nghiên cứu cho thấy chiết xuất dâu tây giúp ngăn chặn các tế bào ung thư lây lan sang các mô khỏe mạnh lân cận. Hiệu ứng này là do nồng độ của các hợp chất phenolic có trong dâu tây, nhưng các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng nồng độ này rất khác nhau giữa các giống dâu tây.

3 ly do dac biet cho thay dau tay la loai ‘qua mong’ co nhieu loi ich tiem tang trong viec ngan ngua va dieu tri ung thu

Chiết xuất dâu tây giúp ngăn chặn các tế bào ung thư lây lan sang các mô khỏe mạnh lân cận

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng cách bảo vệ tốt nhất để chống lại ung thư là một lối sống lành mạnh. Thực hiện một chế độ ăn uống cân bằng với rau và nhiều trái cây như dâu tây có tác dụng kỳ diệu trong việc ngăn ngừa ung thư.

Dâu tây rất phổ biến và bạn có thể dễ dàng mua chúng từ bất kỳ siêu thị nào. Chất lượng dâu tây ngon nhất thường đến vào mùa đông vì loại quả này phát triển trong thời tiết lạnh. Những quả dâu tây tươi thường có mùi thơm nhất. Quả dâu tây lý tưởng nhất là không có tì vết, săn chắc và có màu đỏ tươi.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý