Hợp tác quảng cáo

3 phần này của con lợn cố gắng ăn càng ít càng tốt

Thịt lợn có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng giúp đáp ứng một số nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Vì vậy ăn thịt lợn là cần thiết nhưng phải ăn thịt lợn đúng cách để bổ sung dinh dưỡng.

Hàm lượng protein của thịt lợn thăn và các loại thịt nạc khác là 20%, hàm lượng chất béo chỉ từ 6% đến 8%. Thịt lợn nạc chứa 8 loại vitamin B, trong đó hàm lượng vitamin B1 là cao nhất. Vitamin B1 là một yếu tố cần thiết cho tim, não và sức mạnh cơ bắp.

Lợi ích của việc ăn thịt lợn

Bảo vệ xương

Ăn thịt lợn thường xuyên giúp bổ sung protein. Ăn nhiều protein đồng nghĩa với việc cơ thể tiết ra nhiều axit amin hơn. Axit amin là một phần quan trọng của cơ bắp. Cơ bắp khỏe mạnh giúp bảo vệ xương tốt hơn. Vì vậy, ăn thịt lợn thường xuyên sẽ không bị gãy xương do té ngã.

Hệ thực vật đường ruột khỏe mạnh hơn

Sau khi thịt đi vào hệ tiêu hóa sẽ phân hủy hàng loạt chất dinh dưỡng như axit amin và protein, phù hợp hơn cho quá trình tiêu hóa và phân hủy của hệ vi khuẩn đường ruột, đồng thời giúp lợi khuẩn đường ruột sinh sôi.

3 phan nay cua con lon co gang an cang it cang tot
Thịt lợn nạc chứa 8 loại vitamin B, trong đó hàm lượng vitamin B1 là cao nhất.

Hệ vi khuẩn đường ruột được cân bằng thì dạ dày sẽ khỏe hơn, có vai trò phòng ngừa hiệu quả các bệnh viêm đường tiêu hóa, ung thư hệ tiêu hóa và các bệnh khác.

Khả năng miễn dịch mạnh mẽ hơn

Protein là một trong những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đồng thời nó cũng là một trong những thành phần quan trọng của tế bào miễn dịch trong hệ thống miễn dịch. Việc hấp thụ protein có liên quan đến khả năng miễn dịch của cơ thể.

Nếu lượng protein ăn vào đạt tiêu chuẩn, khả năng miễn dịch sẽ mạnh hơn, nguy cơ mắc các bệnh sẽ thấp hơn và lượng protein nạp vào cơ thể cũng làm giảm nguy cơ ung thư ở một mức độ nhất định.

3 bộ phận của con lợn nên ăn ít

Ăn thịt điều độ rất tốt cho cơ thể, nhưng 3 bộ phận này nên ăn càng ít càng tốt.

1. Óc lợn

Hàm lượng cholesterol trong óc lợn rất cao, khoảng 3100 mg trên 100 gam. Vì vậy, bệnh nhân mỡ máu cao nên ăn càng ít hoặc không ăn óc lợn càng tốt.

2. Gan lợn

Gan lợn là cơ quan giải độc có chứa nhiều máu và mật với các chất độc hại, thậm chí có cả ký sinh trùng. Nấu nướng không đúng cách dễ dẫn đến nhiễm trùng.

3 phan nay cua con lon co gang an cang it cang tot
Gan lợn là cơ quan giải độc có chứa nhiều máu và mật với các chất độc hại, thậm chí có cả ký sinh trùng.

Ngoài ra, gan lợn tuy giàu chất dinh dưỡng nhưng hàm lượng cholesterol rất cao, ăn thường xuyên sẽ tăng gánh nặng cho gan. Vì vậy nên ăn gan lợn càng ít càng tốt.

3. Thịt cổ

Thịt cổ lợn là món ăn được nhiều người ưa thích. Tuy có mùi vị rất thơm ngon nhưng nếu ăn thịt cổ lợn thường xuyên rất dễ gây hại cho cơ thể.

Do trên cổ lợn có nhiều hạch, bao gồm hạch mang tai, hạch hàm dưới, hạch hầu,… Vai trò của hạch là chống lại virus có thể chứa một lượng lớn độc tố nên bạn càng ít ăn thịt cổ heo càng tốt.

Thịt lợn có chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng và cũng rất dễ ăn. Vì vậy, mỗi người hãy lựa chọn loại thịt cho phù hợp, nhất là thịt nạc và nhớ ăn điều độ để đảm bảo sức khỏe.

Xem thêm: Bạn đã biết dùng dầu dừa đúng cách để giữ cho mái tóc khỏe mạnh trong mùa đông?

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý