Hợp tác quảng cáo

3 phương pháp bảo quản giúp gừng không héo và không nảy mầm

Gừng là một loại gia vị không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Gừng được dùng theo nhiều cách khác nhau, không chỉ dùng để nấu ăn, khử mùi tanh mà còn dùng để nấu canh gừng, cháo gừng, sữa gừng và các món tráng miệng khác rất tốt cho sức khỏe.

Trong phần ăn được của gừng, cứ 100 gam thì chứa 87 gam nước, 1,3 gam protein, 2,7 gam chất xơ, caroten và các nguyên tố khoáng khác. Có thể nói gừng Là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng.

Mặc dù gừng có vị hăng nhưng ăn gừng sẽ đẩy nhanh quá trình lưu thông máu, điều này sẽ làm tăng lỗ chân lông trên da và do đó lượng mồ hôi cũng tăng lên. Điều này giúp lấy đi nhiệt trong cơ thể từ đó tăng cường sức khỏe một cách hiệu quả.

Ăn gừng cũng có tác dụng chống lão hóa. Vì gừng có chứa gingerol, gingerol đi vào cơ thể tạo ra một loại enzym chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do. Khả năng của gừng hoặc tác dụng chữa bệnh mạnh hơn nhiều so với vitamin, vì vậy nó đóng một vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống.

3 phuong phap bao quan giup gung khong heo va khong nay mam
Ăn gừng cũng có tác dụng chống lão hóa.

Ngoài ra, vào mùa thu, do nhiệt độ thời tiết thay đổi lớn nên chúng ta có thể dùng những lát gừng để nấu canh gừng vừa có tác dụng ngăn ngừa cảm lạnh, vừa có tác dụng đẩy lùi cảm lạnh.

Nhưng nếu bạn mua quá nhiều gừng, nó sẽ dễ bị thối hoặc teo lại ảnh hưởng đến chất lượng. Gừng cũng không thể bảo quản trong tủ lạnh lâu. Tuy nhiên, có một số mẹo bảo quản gừng để nửa năm không bị hỏng, không nảy mầm hoặc trở nên teo tóp. Chúng ta hãy cùng nhau xem xét.

1. Bảo quản bằng nước muối

Đầu tiên là phương pháp bảo quản bằng nước muối. Trước tiên bạn cho một lượng nước thích hợp vào chậu, sau đó cho hai thìa muối ăn vào nước, khuấy đều cho muối ăn tan hết rồi ngâm gừng trong 30 phút.

3 phuong phap bao quan giup gung khong heo va khong nay mam
Ngâm gừng với nước muối vừa khử trùng vừa chống ăn mòn.

Ngâm gừng với nước muối vừa khử trùng vừa chống ăn mòn. Sau 30 phút vớt ra dùng khăn bếp hoặc khăn giấy thấm khô nước trên bề mặt củ gừng. Cần nhấn mạnh ở đây là không cho gừng vào phơi nắng cho khô bớt nước, phơi nắng nhiều sẽ làm gừng bị teo lại.

Sau khi làm khô bề mặt gừng thì dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, có tác dụng khử trùng và cách ly không khí. Sau khi quấn gừng xong, bảo quản nơi thoáng mát, nửa năm sẽ không hư, khi ăn vẫn như mới.

2. Thứ hai là phương pháp bảo quản muối

Cho một lượng muối thích hợp vào đĩa, đôi khi gừng mua về không được hoàn thiện, chỗ có vết cắt hoặc vỏ rất dễ bị thối nên cần cắt bỏ chỗ hỏng. Sau đó nhúng các vết rạch trên vỏ củ gừng với muối để gừng không bị thối. Gừng bảo quản như vậy sẽ không bị hư, không mọc chồi mới trong nửa tháng.

3. Bảo quản gừng với gạo

Bây giờ chia sẻ phương pháp bảo quản thứ 3, phương pháp bảo quản bằng gạo. Cho gừng vào hộp với một ít gạo và phủ kín bằng gạo. Môi trường khô của gạo có lợi cho việc bảo quản gừng, giúp cách ly gừng khỏi không khí và giữ cho gừng không bị mất độ ẩm. Làm cách này, gừng có thể bảo quản đến nửa năm mà không bị hỏng, không bị nẩy mầm, không bị teo, sau khi làm xong gừng, bạn vẫn có thể dùng gạo để nấu cơm.

Với 3 cách đơn giản này, bạn sẽ không phải lo về việc gừng mua về bị mốc, hỏng hay khô héo nữa nhé!

Xem thêm: Mách bạn 3 cách pha sắn dây vừa giải rượu nhanh lại mát gan cho những ngày cuối năm

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý