Hợp tác quảng cáo

3 thực phẩm chay càng ăn càng béo, calo cao hơn cả thịt mỡ

Nhiều người cho rằng, ăn chay có thể giảm béo. Trên thực tế, điều này không nhất thiết đúng. Một số thực phẩm chay có lượng calo và chất béo cao hơn thịt, và ăn quá nhiều sẽ khiến bạn béo hơn.

Dưới đây là 3 loại thực phẩm chay khiến cơ thể béo hơn thịt, hãy tránh nếu bạn muốn giảm cân.

1. Đậu phộng chiên

Đậu phộng là một loại đồ ăn vặt được rất nhiều người ưa thích, buổi sáng ăn hai ba hạt khi bụng đói có rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Trên thực tế, đậu phộng thường được thấy trên bàn ăn. Bản thân đậu phộng là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, giàu protein, vitamin, khoáng chất,… Ăn một ít mỗi ngày rất tốt cho cơ thể.

3 thuc pham chay cang an cang beo, calo cao hon ca thit mo
Đậu phộng là một loại đồ ăn vặt được rất nhiều người ưa thích, buổi sáng ăn hai ba hạt khi bụng đói có rất nhiều lợi ích cho cơ thể.

 

Tuy nhiên, đậu phộng chiên không hề đơn giản. Đậu phộng chiên phải được chiên ở nhiệt độ cao trong quá trình chế biến, điều này sẽ làm tăng đáng kể lượng calo và chất béo trong đậu phộng, đồng thời sản sinh ra một số chất không tốt cho sức khỏe, chẳng hạn như axit béo chuyển hóa.

Vì vậy, đậu phộng chiên thực sự là một món ăn nhẹ giàu calo và chất béo. Những người muốn giảm cân nên hạn chế ăn những món chiên rán này.

2. Khoai tây chiên

Khoai tây là một trong những thực phẩm phổ biến, chứa lượng dưỡng chất dồi dào. Khoai tây có lợi cho nỗ lực giảm cân khi chế biến bằng cách luộc, hấp. Cách chế biến này góp phần bảo toàn dinh dưỡng, không dư thừa calo, duy trì cảm giác no lâu... rất thích hợp cho người giảm cân.

3 thuc pham chay cang an cang beo, calo cao hon ca thit mo
Khoai tây là một trong những thực phẩm phổ biến, chứa lượng dưỡng chất dồi dào.

Ngược lại, chế biến không phù hợp có thể khiến nỗ lực giảm cân trở nên vô ích. Chẳng hạn, khoai tây chiên là món ăn vặt phổ biến ở các nhà hàng phương Tây. Dù hấp dẫn song chuyên gia thường khuyên không nên ăn nhiều, bởi món này khiến bạn dễ tăng cân, đối diện nguy cơ béo phì.

3. Sốt salad

Nước sốt salad là một loại gia vị mà nhiều người thích thêm vào món salad rau, có thể làm tăng hương vị và làm cho món salad rau ngon hơn. Nhưng bạn có biết, nước sốt salad thực sự là một loại gia vị có hàm lượng calo và chất béo cao.

3 thuc pham chay cang an cang beo, calo cao hon ca thit mo
Nước sốt salad là một loại gia vị mà nhiều người thích thêm vào món salad rau, có thể làm tăng hương vị và làm cho món salad rau ngon hơn.

Điều này được hiểu rằng cứ 100 gam nước xốt salad có khoảng 78,8 gam chất béo và 724 calo và một số loại tương có tới 870 calo trên 100 gam. Vì vậy, khi ăn salad rau cần chú ý kiểm soát lượng nước trộn salad, nếu không sẽ làm mất tác dụng giảm cân của rau.

Bạn có sốc sau khi đọc những thực phẩm chay béo hơn thịt này không? Trên thực tế, thực phẩm chay không nhất thiết phải là thực phẩm ít calo, một số thực phẩm chay dễ tăng cân hơn thịt vì phương pháp sản xuất hoặc thành phần riêng của nó.

Vì vậy, hãy chú ý đến sự phân biệt khi lựa chọn thực phẩm chay. Đừng mù quáng nghĩ rằng thực phẩm chay là thực phẩm ăn kiêng. Đồng thời, giảm cân phải kết hợp với tập luyện và thói quen sinh hoạt phù hợp thì mới đạt kết quả như mong muốn.

Xem thêm: Phái nữ mắc bệnh tuyến giáp nên hạn chế 5 món thực phẩm này nếu không muốn bệnh thêm nặng

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý