Hợp tác quảng cáo

4 hiểu lầm về thực phẩm chống ung thư cần được loại bỏ càng sớm càng tốt

Trong cuộc sống, có một số tin đồn rằng một loại thực phẩm nào đó có khả năng chống lại bệnh ung thư khiến nhiều người chú ý. Tuy nhiên, những thực phẩm này không có khả năng chống ung thư bạn đừng tin nữa.

1. Chanh

Người ta đồn rằng nước ngâm chanh có tính kiềm, sau khi uống có thể điều chỉnh cân bằng axit-bazơ trong cơ thể và có tác dụng chống ung thư.

Tuy nhiên, hệ thống cân bằng axit-bazơ của cơ thể con người rất chính xác, thức ăn hầu như không ảnh hưởng đến độ pH của môi trường bên trong cơ thể. Do đó, uống quá nhiều nước chanh sẽ chỉ gây kích ứng dạ dày.

Nếu bạn có thể dễ dàng thay đổi độ pH của cơ thể con người bằng cách ăn một số loại thực phẩm, thì đó thực sự là cơ thể đang gặp một vấn đề lớn.

Một số người nói trong chanh có axit citric, flavonoid và các chất chống oxy hóa khác, có thể tiêu diệt 12 bệnh ung thư, có đúng không? Kết luận rằng những chất này có khả năng chống lại bệnh ung thư đến từ các thí nghiệm trên động vật và tế bào trong ống nghiệm, và kết quả không thể tác động trực tiếp lên cơ thể con người.

4 hieu lam ve thuc pham chong ung thu can duoc loai bo cang som cang tot
Người ta đồn rằng nước ngâm chanh có tính kiềm, sau khi uống có thể điều chỉnh cân bằng axit-bazơ trong cơ thể và có tác dụng chống ung thư.

2. Tỏi

Allicin trong tỏi cũng đã được coi là có tác dụng chống ung thư, có thể ức chế hoạt hóa các nhân tố gây ung thư, điều tiết quá trình trao đổi chất của tế bào,… nên phát huy tác dụng chống ung thư.

Tương tự như vậy, những thí nghiệm này đều được thực hiện trên động vật và tế bào trong ống nghiệm. Kết quả thu được không thể áp dụng trực tiếp lên cơ thể con người, mà nhiều nhất chỉ dùng làm tài liệu tham khảo.

3. Khoai lang

Tuyên bố khoai lang có thể chống ung thư xuất phát từ một nghiên cứu của Nhật Bản, sau khi so sánh 20 loại rau củ có tác dụng ức chế tế bào ung thư, họ thấy rằng khoai lang có tác dụng chống ung thư tốt nhất.

Nhưng nghiên cứu chưa được thực hiện trên người và chiết xuất khoai lang được sử dụng trong thí nghiệm về cơ bản khác với khi ăn khoai lang. Sự xuất hiện của bệnh ung thư có liên quan đến nhiều yếu tố và không thể ngăn ngừa nó bằng cách chỉ ăn khoai lang.

4 hieu lam ve thuc pham chong ung thu can duoc loai bo cang som cang tot
Sự xuất hiện của bệnh ung thư có liên quan đến nhiều yếu tố và không thể ngăn ngừa nó bằng cách chỉ ăn khoai lang.

4. Xà lách

Trong số 26 loại thực phẩm chống ung thư do Trung tâm Ung thư Hoa Kỳ tìm thấy, rau xà lách xếp thứ hai, nhưng điều này không có nghĩa là ăn loại rau này có thể chống lại ung thư.

Tương tự như các vấn đề với các loại thực phẩm nêu trên, thí nghiệm không được thực hiện trên cơ thể người mà sử dụng chiết xuất rau xà lách, để đạt được liều lượng hiệu quả, việc ăn nhiều hoặc thậm chí hàng chục cân một lần là không thực tế.

Sự xuất hiện của bệnh ung thư là kết quả của sự tác động chung của nhiều yếu tố. Rất khó để đạt được hiệu quả chống ung thư nếu chỉ đơn giản là ăn một số loại thực phẩm trong cuộc sống hàng ngày, hoàn toàn không có cái gọi là thực phẩm chống ung thư.

Nếu muốn chống lại ung thư, bạn hãy thay đổi thói quen ăn uống của mình, cố gắng ăn ít thực phẩm đã qua chế biến, thức ăn mốc, đồ nướng, đồ chiên rán và thực phẩm ướp muối. Đồng thời, nên tập thể dục thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày, khám sức khỏe định kỳ, để duy trì sức khỏe tốt giúp chống lại ung thư.

Xem thêm video WHO tiết lộ 8 thực phẩm gây ung thư hàng đầu: Toàn món khoái khẩu của người Việt:

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý