Hợp tác quảng cáo

4 loại thực phẩm tốt cho ăn khuya

Nhiều người nghĩ rằng ăn đêm không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu ăn đúng cách, việc ăn đêm không chỉ cung cấp dinh dưỡng khi làm việc vào ban đêm mà còn giúp bạn ngủ ngon hơn.

ngu-coc

Dưới đây, là 4 loại thực phẩm ăn khuya rất tốt cho sức khỏe:

Ngũ cốc

Ngũ cốc là loại thực phẩm rất tiện ích đối với những người thường xuyên ăn đêm. Trong ngũ cốc có chứa nhiều carbohydrate giúp hỗ trợ giấc ngủ sâu hơn. Ngoài ra, ăn ngũ cốc còn giúp ngăn ngừa một số loại bệnh như tai biến mạch máu não, hen suyễn, tiêu chảy. Để phát huy tối đa lợi ích của ngũ cốc bạn nên ăn cùng với sữa ít béo.

Sữa ít béo

Nhiều người lầm tưởng rằng, sữa ít béo có quá ít thành phần dinh dưỡng. Tuy nhiên, trong sữa ít béo rất giàu trytophan giúp trấn an não, có tác dụng an thần.

Quả anh đào

Quả anh đào hay còn gọi là quả cherry có chứa nhiều carbohydrate rất tốt, giúp điều hòa giấc ngủ của bạn. Ngoài ra, quả anh đào còn chứa nhiều chất chống ôxy hóa, giàu vitamin A rất tốt cho não.

ngu-ngon

Hạnh nhân

Theo Nld, hạnh nhân chứa nhiều magnesium có tác dụng thư giãn cơ bắp và thúc đẩy giấc ngủ. Trong hạnh nhân có chứa nhiều chất dinh dưỡng rất có lợi cho hệ tim mạch như: magiê, vitamin E, chất xơ...

Ngoài ra hạnh nhân có chứa chất béo không bão hòa đơn, là các chất béo tốt cho cơ thể. Các chất này giúp máu lưu thông tốt, giảm triệu chứng bệnh tim mạch, huyết áp, tăng sức đề kháng.

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý