Hợp tác quảng cáo

4 món ăn giúp chị em “yêu” khỏe hơn

Không chỉ phái mạnh mà phái yếu cũng bị suy giảm tình dục dẫn đến cuộc sống sinh hoạt vợ chồng bị ảnh hưởng. Kỷ tử là vị thuốc có thể cải thiện và tăng ham muốn cho phái yếu nếu chị em biết cách kết hợp với một số món ăn.

ky-tu

Đối với tình trạng suy giảm tình dục, kỷ tử có chức năng gây hưng phấn tử cung, kích thích ham muốn ở chị em. Dưới đây là một số món ăn được chế biến từ kỷ tử chị em có thể áp dụng:

1. Cháo kỷ tử + hoa hồng

Những người có thể can khí uất kết, hay có biểu hiện khó chịu khi sinh hoạt tình dục, tâm trạng luôn bức bối, dễ cáu giận, thở dài, ngực bụng, vú căng trướng, âm đạo khô rát… thì nên ăn món này. Cháo kỷ tử, hoa hồng có tác dụng cải thiện những biểu hiện trên.

Cách làm: Hoa hồng 30g, kỷ tử 30g, gạo tẻ 50g. Ba thứ rửa sạch, đem nấu thành cháo, cho thêm một chút đường trắng, ăn trong ngày.

2. Kỷ tử + thịt dê + nhục thung dung

Những người có triệu chứng như giảm sút ham muốn, khoái cảm tình dục, đầu choáng mắt hoa, hay đổ mồ hôi trộm, tâm trạng phiền não, dễ cáu giận, lòng bàn tay và bàn chân nóng nhiều, đau lưng, mỏi gối, dịch tiết âm đạo ít… thì nên ăn kỷ tử hầm thịt dê, nhục thung dung.

Cách làm: Kỷ tử 15g, nhục thung dung 15g, thịt dê 100g, hành, gừng tươi và gia vị vừa đủ. Nhục thung dung thái vụn và kỷ tử cho vào túi vải buộc kín miệng; thịt dê rửa sạch thái ngang thớ to bằng bao diêm, ướp hành và gừng thái chỉ. Tất cả đem hầm thật nhừ rồi bỏ bã thuốc, chế thêm gia vị, ăn trong ngày, dùng liên tục 7 ngày.

3. Kỷ tử + Đương quy + thịt dê

Ích khí dưỡng huyết, ôn trung bổ dương, cải thiện công năng tình dục. Bài này tốt cho người bệnh thể khí huyết suy hư, biểu hiện bằng các triệu chứng như giảm sút ham muốn và khoái cảm tình dục, toàn thân mỏi mệt, sắc mặt và móng tay móng chân nhợt nhạt, hay có cảm giác khó thở và hồi hộp trống ngực, chán ăn, kinh nguyệt không đều, sắc nhợt lượng ít, đại tiện lỏng, tiểu tiện trong dài...

Cách làm: Đương quy 15g, kỷ tử 20g, hoàng tinh 15g, thịt dê 100g, gừng tươi và gia vị vừa đủ. Các vị thuốc thái vụn cho vào túi vải buộc kín miệng; thịt dê rửa sạch thái miếng ướp gừng tươi đập giập. Tất cả cho vào nồi hầm, khi nhừ bỏ bã thuốc, chế đủ gia vị, ăn nóng trong ngày, 7 ngày là một liệu trình, có thể dùng liên tục 2-3 liệu trình.

4. Kỷ tử + ba kích + thịt chó

Món này giúp bổ thận dương, nâng cao năng lực tình dục rất thích hợp với thể thận dương suy nhược biểu hiện bằng các triệu chứng như giảm sút ham muốn tình dục, tay chân lạnh, sợ lạnh, lưng đau gối mỏi, kinh nguyệt lượng ít sắc nhợt, ăn kém, đại tiện lỏng nát, mạch trầm vô lực... Hoặc các triệu chứng đã nêu ở phần trên.

Cách làm: nhục thung dung 10g, kỷ tử 15, ba kích 10g, đại hồi 5g, thịt chó 100g. Các vị thuốc cho vào túi vải, đem hầm với thịt chó cho thật nhừ rồi bỏ bã thuốc, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày.

ky_tu_ham_unwj

Theo Kiến thức, ngoài ra, trong ăn uống cần trọng dụng các thực phẩm có công dụng bổ thận trợ dương như thịt chó, thịt dê, thịt hươu, bồ dục chó, tinh hoàn dê, tôm tươi, thịt chim sẻ, thịt gà, rau hẹ, hạch đào nhân, tùng tử nhân, hạt dẻ...

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý