Quảng cáo xin liên hệ sđt: / Hoặc qua mail

5 bệnh không cần đi bệnh viện, chỉ cần đường phèn là khỏi

Bạn có thể thường xuyên dùng đường phèn chế biến món ăn nhưng chưa hẳn đã biết những công dụng chữa bệnh sau đây của loại đường “thần thánh” này đâu nhé!

Nuôi mèo giúp giảm 7 nguy cơ bệnh tật

15 món ăn chữa bệnh từ 15 đất nước khác nhau

5 dấu hiệu phát hiện bệnh ung thư thanh quản sớm

Bạn có thể nhận biết nhiều căn bệnh nguy hiểm, kể cả ung thư qua… bàn tay

THỞ đúng cách để ngăn ngừa bệnh tật và kiểm soát tâm trí

5 benh khong can di benh vien, chi can duong phen la khoi

Giúp tiêu hóa tốt hơn

Quả bầu gọt bỏ vỏ, rửa sạch, dùng khoảng 50gr cùng một ít đường phèn cho vào nồi với 3 chén nước (750ml) nấu còn lại 1 chén, gạn bỏ bã, lấy nước dùng, có công dụng kích thích tiêu hóa, giúp ăn uống ngon miệng hơn.

Trị cảm ho do thời tiết

20gr vỏ quýt, 100gr đường phèn đem nấu với 1,5 lít nước, nấu cho vỏ quít thật chín. Dùng cả nước và cái. Hoặc có thể lấy một ít đường phèn cùng một ít gừng tươi (gọt bỏ vỏ, cắt nhuyễn) cho vào chén, đem hãm với nước sôi để uống.

Bồi bổ khí huyết

Nguyên liệu: 3gr đường phèn, 50gr hạt sen, 10gr nhân sâm, 100gr gạo nếp loại ngon.

Chế biến: hạt sen bỏ tim, rồi cùng các nguyên liệu trên cho vào nồi đem nấu cháo. Khi cháo gần chín thì cho đường phèn vào, khuấy đều.

Hạ huyết áp

Lấy một ít đường phèn cùng 50gr hoa cúc khô (rửa sạch). Cho hoa cúc vào nồi cùng lượng nước vừa dùng nấu đến sôi, nấu thêm 10 phút, để nguội, sau đó gạn lấy nước, rồi cho nước đường phèn vào khuấy đều.

Hỗ trợ điều trị viêm, xơ gan

Những người bị viêm gan, xơ gan có thể dùng 20gr đường phèn, 30gr hồng táo, 20gr đậu phộng đem nấu nước uống trong ngày. Dùng 1 tháng nếu giảm bệnh thì nghỉ một tháng rồi sau đó dùng tiếp một tháng nữa.

Hạ Đan

Theo tạp chí Sống Khỏe

BÌNH LUẬN
Đầu trang