Hợp tác quảng cáo

5 dấu hiệu kêu cứu của cơ thể cần được bổ sung khoáng chất

Theo Medicmagic, chúng ta thường đánh giá thấp vai trò của thực phẩm có chứa magie, một trong những khoáng chất quan trọng của cơ thể. Việc thiếu hụt magie sẽ gây ra cho bạn những rắc rối nghiêm trọng của sức khỏe.

1. Chuột rút cơ bắp 

Magie là một khoáng chất cần thiết giúp cho các cơ bắp thư giãn. Khi cơ thể bị thiếu magiê, cơ thể sẽ dễ bị các vấn đề cơ như chuột rút, khó di chuyển, và nhiều hơn nữa. Nghiêm trọng hơn bạn có thể đau cơ và mất ngủ.

2. Co bóp của tim không bình thường

Thiếu magiê làm cho nhịp tim không ổn định

Thiếu magie làm cho nhịp tim không ổn định.

Thiếu hụt magie cũng tác động tiêu cực trên cơ tim. Dựa trên các nghiên cứu công bố trên Tạp chí ở Đức, magie giúp duy trì nhịp. Khi cơ thể thiếu magie làm cho nhịp tim không ổn định. Về lâu dài có thể dẫn đến các cơn đau tim và đột quỵ.

3. Trầm cảm 

Hơn một thế kỷ trước, các bác sĩ đã bổ sung magie ở bệnh nhân trầm cảm. Bây giờ các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng trầm cảm có thể liên quan tới sự thiếu hụt magiê. Một nghiên cứu vào năm 2013, được công bố trên tạp chí dược lý cũng chỉ ra rằng bổ sung magie có tác động tích cực tới việc kiểm soát bệnh trầm cảm.

4. Ù tai 

Ù tai khiến cho bạn có cảm giác không thoải mái, ù tai đôi khi gây ra bởi nhiễm trùng. Tuy nhiên, nó cũng có thể được gây ra bởi sự thiếu hụt magie.

5. Sỏi thận 

Hầu hết mọi người tin rằng sỏi thận gây ra do bạn dung nạp quá nhiều canxi. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng cho thấy rằng thiếu hụt magie có thể dẫn đến bệnh sỏi thận.

Để tránh cách tình trạng trên bạn có thể bổ sung magie qua các thực phẩm như: Các loại rau lá có màu sẫm như rau ngót, cải xanh, rau mùng tơi... có chứa nhiều magie.

Trong thịt, sữa, kê, đậu tương, lạc, đậu xanh, khoai lang. Trong một số trái cây như chuối, quả bơ, quả mơ khô.

Vân Nhii

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý