Hợp tác quảng cáo

5 hiểu lầm lớn khi uống sữa nhiều người chưa biết gây lãng phí chất dinh dưỡng

Sữa là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe. Với mức sống không ngừng được nâng cao và kinh tế không ngừng phát triển, hiện nay nhiều gia đình đã có điều kiện uống sữa hàng ngày.

Tuy nhiên quan niệm uống sữa của nhiều người vẫn còn sai gây lãng phí rất nhiều chất dinh dưỡng. Nhiều người không biết 5 sai lầm khi uống sữa này, hãy xem bạn đang mắc phải một trong số đó không.

1. Sữa có hạn sử dụng lâu không tốt cho sức khỏe

Nhiều người nghĩ rằng sữa có hạn sử dụng dài là không tốt cho sức khỏe vì sữa có hạn sử dụng dài có chất bảo quản. Trên thực tế, nhận thức này là sai, bởi vì sữa hiện nay trên thị trường đã trải qua quá trình tiệt trùng tức thời ở nhiệt độ cực cao, có thể tiêu diệt ngay lập tức các vi sinh vật có trong sữa, từ đó làm cho sữa tốt hơn.

5 hieu lam lon khi uong sua nhieu nguoi chua biet gay lang phi chat dinh duong
Sữa là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe.

Không chỉ vậy, nhiều loại sữa tươi hiện nay đã được thanh trùng, thực sự đạt được hiệu quả tiệt trùng, nhưng cần phải cho vào tủ lạnh để bảo quản, hạn sử dụng tương đối ngắn.

2. Sữa chua tốt cho sức khỏe hơn sữa

Nhiều người có quan niệm rằng sữa chua tốt cho sức khỏe hơn sữa. Thực tế, câu nói này không đúng.

Trong những trường hợp bình thường, sữa chua lên men có giá trị dinh dưỡng cao hơn sữa, và sữa chua rất giàu probiotics, có tác dụng thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa. Nhưng loại sữa chua lành mạnh này có vị tương đối kém và nhiều người không quen uống nó.

5 hieu lam lon khi uong sua nhieu nguoi chua biet gay lang phi chat dinh duong
Nhiều người có quan niệm rằng sữa chua tốt cho sức khỏe hơn sữa. Thực tế, câu nói này không đúng.

Vì vậy, nhiều loại sữa chua trên thị trường có thêm đường fructose, bơ, đường sucrose và các chất phụ gia khác để tăng thêm hương vị. Hàm lượng dinh dưỡng của loại sữa chua này thực sự không cao hơn nhiều so với sữa thông thường.

3. Uống sữa vào buổi sáng tốt cho sức khỏe hơn

Trước sự phổ biến của nhiều quảng cáo, nhiều người cho rằng uống sữa vào buổi sáng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên câu nói này là sai.

Thực tế thì dù uống sữa trong khoảng thời gian nào thì hàm lượng dinh dưỡng cũng không thay đổi nhiều. Bạn có thể uống sữa vào sáng, trưa, tối, thậm chí một ly sữa trước khi đi ngủ cũng không thành vấn đề nên bạn không cần lo lắng về thời gian uống sữa.

4. Uống sữa trước khi uống rượu có lợi cho sức khỏe

Nhiều người cho rằng uống sữa có tác dụng giải rượu nên uống sữa trước khi uống rượu sẽ bảo vệ niêm mạc dạ dày. Thực tế quan niệm này là sai lầm, sữa không làm giảm tác hại của rượu đối với dạ dày. Nếu muốn tránh tổn thương niêm mạc dạ dày thì cách tốt nhất là không nên uống rượu hoặc uống ít.

5. Uống sữa trước khi ngủ giúp bạn dễ ngủ

Nhiều người cao tuổi nghĩ rằng một ly sữa trước khi đi ngủ sẽ giúp ngủ ngon và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Nhưng thực tế, cơ thể đã ở trạng thái nghỉ ngơi vào ban đêm, uống sữa trước khi đi ngủ sẽ làm giảm tốc độ hấp thụ sữa và thậm chí dẫn đến tình trạng thức đêm.

Do đó lời khuyên là bạn không nên uống sữa trước khi đi ngủ.

Nhiều người đang phạm phải 5 điều hiểu lầm trên về việc uống sữa. Nếu bạn cũng đang phạm phải thì phải hết sức lưu ý, nếu không thì sữa uống vào vô ích, nhiều chất dinh dưỡng lại bị lãng phí.

Xem thêm: Phụ nữ thông minh giảm cân dễ dàng nhờ xây dựng 4 thói quen tốt trước bữa ăn

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý