Hợp tác quảng cáo

5 'không' cho bữa sáng hoàn hảo của bạn

Theo phân tích của những chuyên gia dinh dưỡng, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nhưng nếu bạn ăn sáng không đúng cách đôi khi còn gây hại hơn cả việc bạn không ăn sáng.

Bữa sáng với đầy đủ các chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe sẽ giúp bạn có một nguồn năng lượng dồi dào để bắt đầu cho một ngày lao động bận rộn đạt nhiều kết quả hơn.

Tuy nhiên, thực tế nhiều người không coi trọng bữa sáng hay quan tâm không đúng mức đã vô tình biến chúng thành những nhân tố gây hại cho sức khỏe.

Sau đây là những sai lầm khi ăn sáng mà bạn cần lưu ý:

1. Không ăn sáng bằng mì ăn liền hay thực phẩm chiên rán

Với ưu điểm nhanh chóng, tiên lợi và đơn giản, mì ăn liền chính là lựa chọn phổ biến của nhiều người. Tuy nhiên, trong mì ăn liền chứa nhiều chất béo bão hòa không tốt cho cơ thể. Nếu sử dụng thường xuyên bạn có nguy cơ bị bệnh về tim mạch, tiểu đường, thậm chí là ung thư.

5 'khong' cho bua sang hoan hao cua ban

Quan trọng là mỳ ăn liền không cung cấp nhiều chất xơ và vitamin cần thiết cho cơ thể, khi bạn sử dụng nhiều có thể bị táo bón.

Còn thức ăn chiên rán vào buổi sáng sẽ khiến bạn nhanh chóng bị đầy hơi, khát nước và chậm tiêu hóa do. Điều này sẽ gây mệt mỏi sau một ngày làm việc vất vả.

2. Không ăn sáng chỉ bằng rau quả và nước trái cây

Nhiều người cho rằng, ăn rau quả tươi và nước trái cây vào buổi sáng có thể đẹp da và giảm cân. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng điều này không nên vì trái cây chứa ít protein và calo nên không thể cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để tạo ra năng lượng và duy trì sự trao đổi chất bình thường của cơ thể.

5 'khong' cho bua sang hoan hao cua ban

Chưa kể, ăn trái cây vào buổi sáng sẽ khiến bạn nhanh đói hơn và có xu hướng nạp năng lượng nhiều hơn vào buổi trưa, lại là một nguyên nhân khiến bạn dễ bị thừa cân.

3. Không ăn sáng bằng thức ăn nhanh

Nếu thường xuyên ăn sáng với đồ ăn nhanh, cơ thể bạn sẽ bị thiếu chất xơ, vitamin và khoáng chất nhưng lại dư thừa năng lượng và chất béo, dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì, làm tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch…

5 'khong' cho bua sang hoan hao cua ban

4. Không ăn sáng quá nhiều thịt

Nhiều người nghĩ rằng, buổi sáng ăn nhiều thịt để cung cấp năng lượng cho hoạt động của cơ thể trong cả ngày. Nhưng theo các chuyên gia khuyên bạn không nên ăn nhiều thịt hay nhiều dầu vào bữa sáng. Bởi những loại thức ăn này chứa quá nhiều protein, và chất béo nên không tốt cho dạ dày.

5 'khong' cho bua sang hoan hao cua ban

5. Không ăn sáng bằng bánh kẹo

Bánh kẹo có thể cung cấp năng lượng tức thì cho bạn trong thời gian ngắn, nhưng cũng mau chóng khiến cho bạn cảm thấy bị đói.

Ăn sáng bằng bánh kẹo dễ dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng, suy giảm về trí lực và thể chất, không mang lại hiệu quả làm việc cho bạn.

5 'khong' cho bua sang hoan hao cua ban

Ngoài ra, bạn cũng nên từ bỏ một vài thói quen như không nên vừa đi vừa ăn, không ăn lúc mới ngủ dây hay không nên ăn quá no hoặc quá muộn vì những thói quen này có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Bình Nguyên

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý