Hợp tác quảng cáo

5 loại gia vị có thể ngăn ngừa ung thư

Có thể bạn không biết, chính những gia vị bạn thường sử dụng hàng ngày trong căn bếp cũng là những vị thuốc chống ung thư kỳ diệu.

Theo Naturalnews, dưới đây là 5 loại gia vị có thể ngăn ngừa ưng thư mà bạn có thể tìm thấy trong căn bếp của giai đình:

1. Tỏi

Gia vị này có thể giúp bạn hạ mức cholesterol trong cơ thể, đồng thời thúc đẩy sự trao đổi chất và tiêu diệt các tế bào ung thư. Gia vị này dễ dàng thêm vào các món ăn từ rau, các chế phẩm cá và rau trộn, gừng để tăng cường hương vị cho món ăn.

2. Củ nghệ

Nghệ là một trong những gia vị dược liệu phổ biến nhất trên hành tinh. Hợp chất chống ôxy hóa chính của nó là curcumin, đã được chứng minh là có thể tiêu diệt hầu hết các loại tế bào ung thư.

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà khoa học dược phẩm Mỹ mang tên "Curcumin và tế bào ung thư: Làm thế nào để curcumin có thể thay thuốc tiêu diệt tế bào khối u có chọn lọc?".

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, chất curcumin có thể tiêu diệt các tế bào ung thư mà không ảnh hưởng tới các tế bào bình thường khác.

3. Gừng

Gừng tươi có chứa gingerol còn ở gừng khô là zingerone. Gingerol và zingerone được cho là có đặc tính chống ôxy hóa và chống viêm, và do đó nó có thể bảo vệ chống lại bệnh ung thư.

4. Hạt tiêu đen

Hạt tiêu chứa chất capsaicin - một chất chống ôxy hóa mạnh mẽ. Một số nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chỉ ra rằng capsaicin có thể gây độc cho tế bào ung thư.

Một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu tại Đại học Y khoa California tại Los Angeles, Mỹ đã phát hiện ra rằng, chất capsaicin làm gián đoạn sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tiền liệt và thậm chí đã có sức mạnh để tiêu diệt chúng.

5. Quế

Trong nhiều nghiên cứu khác nhau, quế đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ ung thư. Điều này có thể là do quế có hàm lượng sắt và canxi cao. Chỉ cần một nửa muỗng cà phê quế mỗi ngày cũng có thể cung cấp đủ các chất chống ung thư cho cơ thể bạn.

Vân Anh

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý