Hợp tác quảng cáo

5 loại hạt bạn nhất định phải ăn trong đời

Óc chó, hạt điều, quả hạnh, đậu phộng hay quả hồ trăn là những loại hạt giàu dinh dưỡng và chứa rất ít calo bạn nhất định phải ăn trong trong đời, theo MSN.

Quả óc chó

Quả óc chó chứa hàm lượng cao nhất của axit alpha-linolenic có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Thêm vào đó, một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng ăn một lượng nhỏ ngày có thể cải thiện trí nhớ và chức năng nhận thức ở tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi.

Hạt điều

Hạt điều là loại hạt đa năng được thêm vào rất nhiều loại sữa, bơ, đồ ăn nhẹ và đóng gói. Chúng chứa đầy đủ kẽm, đồng, magie, tất cả đều giúp hỗ trợ một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh cũng như tăng cường sức khỏe hệ thống thần kinh, cơ bắp và chức năng của xương.

Quả hạnh

Họ đã có nhiều chất xơ hơn bất cứ loại hạt nào (3,5 gram mỗi 30g), vì vậy chúng là một loại thực phẩm ăn kiêng tuyệt vời.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy những phụ nữ thường xuyên ăn hạnh nhân vào bữa trưa và bữa tối sẽ giúp họ không có các bữa ăn nhẹ. Bên cạnh đó chúng cũng rất giàu vitamin E, tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của bạn.

Hạt dẻ cười

Hạt dẻ cười chứa carotenoid như beta-carotene, lutein và zeaxanthin, có liên quan đến việc cải thiện tầm nhìn của bạn. Chúng cũng chứa vitamin E và các hợp chất phenolic - chất chống ôxy hóa có đặc tính chống viêm có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính.

Đậu phộng

Đậu phộng chính là một siêu thực phẩm cho sức khỏe. Chúng có chứa resveratrol, một phytochemical giúp giảm nguy cơ bệnh tim, ung thư và bệnh thận mãn tính.

Hơn nữa, đậu phộng có hàm lượng cao nhất của protein trong nhóm các loại hạt này (với 8 gram mỗi 30g hạt) và là nguồn tốt nhất của arginine, một axit amin có thể giúp hạ huyết áp.

Duy Tường

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý