Hợp tác quảng cáo

5 loại thực phẩm bạn có thể ăn vào sai thời điểm trong ngày

Trong thời đại ngày nay, tất cả chúng ta đều có đầy đủ thông tin về chất dinh dưỡng cũng như mặt tích cực và có hại của các loại thực phẩm. Chúng ta biết tất cả về những thứ chúng ta nên ăn, những thứ chúng ta muốn ăn và thậm chí ăn chúng ở đâu.

Tuy nhiên, có một điều mà nhiều người vẫn chưa biết rằng, việc ăn một số loại thực phẩm không đúng thời điểm trong ngày cũng có thể gây ra tác hại không mong muốn. Dưới đây là một số thực phẩm có thể bạn đã ăn sai thời điểm mà không biết.

1. Chuối

Lcoại trái cây này chứa nhiều kali giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể và cải thiện chất lượng làn da. Chuối được coi là người bạn tốt nhất khi bạn cảm thấy thiếu năng lượng. Nhưng tốt nhất bạn nên tránh ăn chuối vào bữa tối, hoặc sau bữa tối. Bởi vì nó có thể dẫn đến hình thành chất nhầy và khó tiêu.

5 loai thuc pham ban co the an vao sai thoi diem trong ngay

Bạn nên tránh ăn chuối vào bữa tối, hoặc sau bữa tối - (Ảnh: IndiaToday).

2. Táo

Đúng là một quả táo mỗi ngày có thể khiến bạn không cần đến bác sĩ vì nó có chứa pectin. Pectin giúp kiểm soát lượng đường trong máu và lượng cholesterol.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên ăn táo vào vào buổi tối vì pectin khó tiêu hóa và có thể dẫn đến tính axit. Do đó, tốt nhất bạn không nên dùng trái cây này như một phần lớn trong bữa tối của mình, cho dù chúng có tốt cho sức khỏe đi chăng nữa.

3. Cơm

Mặc dù một phần cơm nhỏ là điều bắt buộc mỗi ngày vì nó cung cấp năng lượng và các chất dinh dưỡng cho cơ thể hoạt động. Tuy nhiên, tốt nhất bạn không nên ăn cơm trong bữa tối mà sử dụng cho bữa sáng hoặc bữa trưa.

Điều này là bởi cơm chứa nhiều carb giúp cung cấp năng lượng nhưng cơ thể không hoạt động đủ để đốt cháy lượng calo đó. Kết quả cuối cùng là bạn sẽ bị tăng cân.

5 loai thuc pham ban co the an vao sai thoi diem trong ngay

Tốt nhất bạn không nên ăn cơm trong bữa tối mà sử dụng cho bữa sáng hoặc bữa trưa - (Ảnh: IndiaToday).

4. Quả hạch

Có một lý do tại sao các loại hạt như hạnh nhân, quả hồ trăn và quả óc chó được khuyên dùng như một món ăn nhẹ tốt cho sức khỏe. Chúng giúp giữ huyết áp ổn định và rất có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Tuy nhiên, các loại hạt cũng chứa nhiều chất béo và calo, và có thể dẫn đến tăng cân nếu ăn sau bữa tối. Vì chúng cung cấp nhiều calo mà cơ thể không thể đốt cháy hết vào ban đêm. Tốt nhất bạn không nên ăn quá 5-6 loại hạt trong một ngày.

5. Socola đen

Socola đen có chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp làm giảm quá trình lão hóa và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim. Nhưng nó cũng không phải là thứ được sử dụng làm đồ ăn vặt thường xuyên. Ăn nhiều món này trong ngày cũng có thể làm tăng lượng mỡ trong cơ thể dẫn đến tăng cân không mong muốn.

Ăn mọi thứ bạn muốn là tốt, nhưng ăn khi nào và ăn bao nhiêu có ảnh hưởng thực sự đến cơ thể. Vì vậy, tốt nhất bạn nên biết mình nên ăn loại thực phẩm gì và ăn khi nào để bảo vệ lâu dài cho sức khỏe.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý