Hợp tác quảng cáo

5 loại thực phẩm giúp phục hồi cơ thể sau khi tập luyện nặng

Khi nói đến bữa ăn, bất cứ thứ gì bạn ăn sau khi tập luyện đều đóng một vai trò quan trọng trong việc phục hồi cơ bắp. Lượng thức ăn bổ dưỡng thích hợp sẽ đẩy nhanh giai đoạn phục hồi và giảm tình trạng đau nhức cơ bắp vào ngày hôm sau.

Cùng với một chế độ ăn uống lành mạnh thì việc nâng tạ là vô cùng cần thiết để xây dựng cơ bắp. Một người cần phải hoạt động suốt cả ngày cùng với việc tập luyện thường xuyên để đạt được mục tiêu mong muốn.

Mặc dù tập thể dục đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, mọi người nên thúc đẩy bản thân để thực hiện nó một cách nhất quán.

Dưới đây là một số thực phẩm lành mạnh giúp phục hồi cơ thể sau khi tập luyện nặng.

1. Trứng

Trứng rất giàu protein. Bằng cách tiêu thụ ba quả trứng sau khi tập luyện, nó sẽ giúp bạn đẩy nhanh quá trình phục hồi và bổ sung cơ bắp. Ngoài ra, trứng còn cung cấp các loại Vitamin cần thiết như Vitamin A, D, E, B12, B6 và K.

5 loai thuc pham giup phuc hoi co the sau khi tap luyen nang

Bằng cách tiêu thụ ba quả trứng sau khi tập luyện, nó sẽ giúp bạn đẩy nhanh quá trình phục hồi và bổ sung cơ bắp.

2. Phô mai Cottage (Paneer)

Phô mai này chứa hai loại protein là whey và casein, nổi tiếng với khả năng nhanh chóng bổ sung cơ bắp sau khi tập luyện. Mặt khác, casein là một loại protein hoạt động chậm, đảm bảo phục hồi ngay cả khi bạn đang ngủ.

Với những đặc tính như vậy, phô mai tươi nổi lên như một món ăn nhẹ tuyệt vời trước hoặc sau khi tập luyện. Bạn thậm chí có thể kết hợp nó với bánh mì nướng ngũ cốc hoặc rau xào để làm cho bữa ăn ngon hơn.

3. Cá hồi

Cá hồi là một nguồn cung cấp dồi dào axit béo omega-3, protein, Vitamin B, kali và selen. Omega-3 có tác dụng làm giảm viêm trong cơ thể.

Ngoài ra, hàm lượng kali phong phú của cá hồi hỗ trợ thay thế các chất điện giải bị mất trong quá trình tập luyện. Cá hồi cũng là một nguồn protein tuyệt vời giúp sửa chữa và xây dựng lại cơ bắp sau khi tập luyện.

5 loai thuc pham giup phuc hoi co the sau khi tap luyen nang

Cá hồi là một nguồn cung cấp dồi dào axit béo omega-3, protein, Vitamin B, kali và selen.

4. Các loại hạt

Các loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng và vi chất cần thiết. Một số ít hạnh nhân, hạt điều hoặc quả óc chó sau khi tập luyện có thể cung cấp protein, chất xơ và chất béo lành mạnh cần thiết.

Bạn thậm chí có thể thêm các loại hạt như bí ngô, hướng dương hoặc hạt chia để tạo thành một hỗn hợp ngon miệng để phục hồi cơ thể sau khi tập thể dục.

5. Chuối

Chuối chứa hàm lượng chất xơ cao và ít calo. Nó cũng là một nguồn cung cấp carbohydrate tốt và cung cấp năng lượng cần thiết để giúp bạn vượt qua buổi tập luyện một cách dễ dàng.

Cùng với việc tiêu thụ những loại thực phẩm giúp phục hồi cơ thể sau khi tập luyện nặng này, hãy tránh bất kỳ loại thực phẩm chế biến mặn nào, năng lượng đóng gói hoặc thanh protein vì chúng chứa đầy chất ngọt nhân tạo cản trở trong hành trình tập thể dục.

Ngoài ra, bạn hãy thay nước ngọt hoặc đồ uống thể thao có đường bằng nước dừa nguyên chất hoặc nước uống thông thường. Những lựa chọn này giúp cơ thể bù nước mà không cần bổ sung thêm đường hoặc hóa chất. Tập luyện phải được kết hợp với các bữa ăn lành mạnh để gặt hái những lợi ích tối đa.

Xem thêm: Vì sao chế độ luyện tập tốt cần những ngày nghỉ ngơi hoàn toàn?

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý