Hợp tác quảng cáo

5 lợi ích sức khỏe của cá basa bạn nhất định phải biết!

Cá basa thuộc họ cá trắng, giàu protein chất lượng cao và không nhiều calo, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích trong bài viết dưới đây!

Trong thế giới hải sản, cá là thực phẩm lành mạnh thường ít chất béo và giàu axit béo omega-3. Nó được cho là cải thiện chức năng tâm thần và duy trì sức khỏe tổng thể. Một loài cá được cho là cực kỳ tốt cho sức khỏe là cá basa. Nó là một loại cá da trơn được gọi là Pangasius Bocourti. Phổ biến nhất ở Đông Nam Á, loài cá này có mùi nhẹ, đó là lý do tại sao nó được mọi người lựa chọn. Ngoài hương vị tinh tế và tính linh hoạt trong ẩm thực của nó còn là một nguồn dinh dưỡng mạnh mẽ xứng đáng có một vị trí trên đĩa ăn của bạn. Từ việc hỗ trợ sức khỏe tim mạch cho đến cung cấp lượng protein dồi dào, cá basa mang đến một làn sóng tốt lành, tác động đến cả vị giác và sức khỏe. Chúng ta hãy xem xét một số lợi ích sức khỏe của cá basa.

1. Cá basa chứa ít carbohydrate

Nếu bạn đang cố gắng giảm cân thì loài cá này rất lý tưởng cho bạn. Nó chứa rất ít carbs, được coi là một lựa chọn tốt cho những người đang cố gắng giảm cân. Ngoài ra, tiêu thụ thực phẩm giàu carbs có thể khiến bạn cảm thấy uể oải. Tuy nhiên, cá basa chỉ chứa một ít carbohydrate nên bạn nên bổ sung nó vào chế độ ăn giảm cân của mình.

5 loi ich suc khoe cua ca basa ban nhat dinh phai biet!
Ăn cá basa rất tốt cho những người đang theo chế độ ăn ít carb.

2. Nguồn protein tốt

Basa là một nguồn protein tốt, rất cần thiết cho sự phát triển và sửa chữa các mô của cơ thể bạn. Nó có thể là một sự bổ sung tốt cho chế độ ăn uống của bạn nếu bạn muốn áp dụng chế độ ăn giàu protein. Bạn có biết 100 gram cá basa chứa 13 gram protein? Điều này làm cho nó trở thành một nguồn protein tốt và giúp các enzyme hoạt động bình thường. Nó cũng chứa tất cả các axit amin cần thiết cho cơ thể.

3. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Huyết áp cao là một trong những yếu tố nguy cơ lớn nhất làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, nhưng người ta cho rằng việc bổ sung cá basa vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp giảm nguy cơ đó. Cá basa còn chứa lượng lớn axit béo omega-3, có tác dụng tốt trong việc giảm mức cholesterol, từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

4. Tăng trưởng cơ và tế bào

Protein là chất dinh dưỡng quan trọng cung cấp cho cơ thể các axit amin, giúp xây dựng tế bào, các mô và chất xơ khác trong cơ thể. Cá basa còn chứa protein, cung cấp đủ 9 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể. Nó cũng giúp sửa chữa cơ thể và phát triển cơ bắp cần thiết để cung cấp protein.

5 loi ich suc khoe cua ca basa ban nhat dinh phai biet!
Thêm cá basa trong chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp xây dựng sức mạnh cơ bắp của bạn!

5. Ít calo

Nếu bạn đang tìm cách giảm lượng calo nạp vào, bạn có thể đưa cá basa vào chế độ ăn uống của mình. Đây là một loại thực phẩm ít calo cũng sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều protein, khiến nó trở thành thực phẩm tốt giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý