Hợp tác quảng cáo

5 lý do bạn nên ăn đậu phộng

(SKGĐ) Đậu phộng là món ăn rất phổ biến của người Việt nhưng có lẽ vẫn còn nhiều người chưa biết hết tác dụng của loại hạt này.

dau-phong-suckhoegiadinh

Dưới đây là 5 lý do bạn nên ăn đậu phộng, bạn sẽ thấy những tác dụng không ngờ của nó đấy!

Hạ cholesterol

Mặc dù đậu phộng rất giàu calo và chất béo, nhưng những nghiên cứu lớn cho thấy đậu phộng và bơ đậu phộng có thể làm giảm choloesterol, triglycerides mà không khiến bạn bị tăng cân.

Đậu phộng giúp kiểm soát đường huyết

Nghiên cứu mới cho thấy rằng ăn bơ đậu phộng hoặc đậu phộng trong bữa ăn sáng có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu suốt cả ngày, thậm chí sau khi ăn một bữa ăn trưa có lượng carbohydrate cao! Bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể thêm đậu phộng hoặc bơ đậu phộng vào bữa ăn sáng của mình để giữ lượng đường trong máu được ổn định.

Giảm béo

Đậu phộng hay bơ đậu phộng có chứa nhiều calo nhưng nó không làm bạn béo mà trái lại, nó có thể giúp bạn giảm cân và có thân hình thon gọn hơn!

Tăng trí nhớ và bảo vệ sức khỏe

Đậu phộng chứa các thành phần  sinh học  hoạt tính độc đáo, hành động như chất chống oxy hóa và đã được chứng minh là có khả năng phòng ngừa bệnh tật. Hơn thế nữa, đậu phộng còn được coi như một thực phẩm rất tốt cho não, giúp con người có trí nhớ tốt hơn

Vân Anh

Theo Learnist

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý