Hợp tác quảng cáo

5 lý do để chọn thịt hữu cơ

(SKGĐ) An toàn, giàu dưỡng chất, thơm ngon và tốt cho môi trường, thịt hữu cơ là một điều tuyệt vời cho bữa cơm nhà bạn.

1. Tinh khiết và không độc hại

Động vật nuôi hữu cơ được chăn nuôi trong một môi trường hoàn toàn tự nhiên, được cho ăn các thức ăn xanh, thức ăn hỗn hợp tinh được chế biến thủ công, tất cả các chất dinh dưỡng và vitamin còn nguyên vẹn. Chúng không độc hại và không chứa bất kỳ hóa chất mà có thể có thể gây tổn hại cho cơ thể cho con người khi ăn vào.

Trong khi đó, động vật nuôi công nghiệp thường được cho ăn các loại thực phẩm biến đổi gene, thức ăn tăng trọng chứa nhiều chất hóa học gây nguy hại cho sức khỏe và tăng nguy cơ mắc ung thư cho con người.

Vì vậy, thịt hữu cơ lành mạnh hơn so với thịt bình thường.

2. Chứa protein chất lượng cao

Thịt hữu cơ giàu protein chất lượng cao đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của các cơ quan trong cơ thể mỗi ngày để cung cấp năng lượng cho các hoạt động sống.

Chúng cũng rất giàu vitamin B12 và axit folic, giúp khắc phục tình trạng thiếu hụt protein và vitamin của cơ thể. Hãy ăn ít nhất hai lần trong một tuần loại thịt hữu cơ để bổ sung protein cho cơ thể.

3. Nhiều chất dinh dưỡng và vitamin

Thịt hữu cơ có nhiều chất dinh dưỡng và vitamin hơn so với thịt bình thường. Chúng hoàn toàn không chứa các chất hóa học, các chất dinh dưỡng ở dạng tự nhiên nên không bị biến đổi hay mất đi qua quá trình chế biến, rất lành mạnh và tốt cho sức khỏe.

4. Có mùi thơm và vị ngon tự nhiên

Thịt hữu cơ có hương thơm và vị ngọt tự nhiên không giống như các loại thịt thông thường. Bạn chắc chắn sẽ không có cảm giác của mùi thuốc kháng sinh, các chất hóa học độc hại hay hương vị giả tạo khi ăn thịt hữu cơ.

5. Ăn thịt hữu cơ để bảo vệ môi trường

Thông thường, trang trại công nghiệp nuôi rất nhiều loài động vật. Do đó lượng phân chuồng thải ra rất lớn cùng với các loại thức ăn hỗn hợp tăng trưởng, dẫn đến ô nhiễm và ảnh hưởng đến môi trường. Tuy nhiên, với động vật hữu cơ thì khác, chúng được nuôi dưỡng tự nhiên do đó lượng chất thải sẽ ít hơn và giảm nguy cơ ô nhiễm cho môi trường.

Song Lê

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý