Hợp tác quảng cáo

5 lý do nên ăn quả mơ hàng ngày vào mùa hè

Quả mơ có kích thước rất nhỏ, nhưng chúng có hương vị và dinh dưỡng cao. Loại trái cây màu vàng cam giàu vitamin và khoáng chất này có hương vị thay đổi từ ngọt đến chua ngọt tùy thuộc vào giống.

Quả mơ có vỏ ngoài mềm mại với những lớp lông tơ mỏng manh, thịt của chúng mịn và khá ngon khi chín. Những lợi ích sức khỏe của quả mơ là điều cần biết vì nó chứa các chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người.

Mơ chứa nhiều vitamin và khoáng chất, có lợi cho việc duy trì sức khỏe và ngăn ngừa các bệnh như táo bón, khó tiêu và thậm chí là các rối loạn về da. Dưới đây là một số lợi ích tốt cho sức khỏe của quả mơ mà bạn nên biết để ăn trong màu hè này.

1. Duy trì làn da khỏe mạnh

Quả mơ bao gồm sự kết hợp của Vitamin C, A và các chất dinh dưỡng thực vật khá có lợi cho da. Chúng chứa chất chống oxy hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa.

5 ly do nen an qua mo hang ngay vao mua he

Quả mơ bao gồm sự kết hợp của Vitamin C, A và các chất dinh dưỡng thực vật khá có lợi cho da.

Vì vậy, ngoài thói quen chăm sóc da tốt, bạn đừng quên ăn mơ hàng ngày. Một chế độ ăn uống bổ dưỡng giàu chất chống oxy hóa, chẳng hạn như mơ, sẽ giúp chữa trị tổn thương da.

2. Kiểm soát lượng cholesterol và lượng đường trong máu

Một bát mơ có khoảng 3 gam chất xơ. Nếu bạn không có đủ chat xơ trong chế độ ăn, hãy ăn một ít mơ để hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Mặc dù mơ chứa cả chất xơ hòa tan và không hòa tan nhưng hàm lượng chất xơ hòa tan cao hơn. Chất xơ này giúp kiểm soát lượng cholesterol và lượng đường trong máu rất hiệu quả.

3. Giảm nguy cơ thiếu máu

Sắt non-heme có thể được tìm thấy trong bất kỳ loại cây nào có chứa sắt, kể cả mơ. Loại sắt này cần một thời gian dài để hấp thụ, và nó càng ở lâu trong hệ thống cơ thể, thì cơ hội ngăn ngừa thiếu máu càng lớn. Bạn cũng nên dùng thêm vitamin C cùng với nó để giúp hấp thụ sắt non - heme.

5 ly do nen an qua mo hang ngay vao mua he

Sắt non-heme có thể được tìm thấy trong bất kỳ loại cây nào có chứa sắt, kể cả mơ, giúp giảm nguy cơ thiếu máu.

4. Ngừa táo bón

Mơ có nhiều chất xơ giúp ích cho chức năng tiêu hóa. Chất nhuận tràng của chất xơ và pectin trong mơ cũng được sử dụng để điều trị táo bón. Cả mơ khô và mơ tươi đều chứa nhiều chất xơ, giúp dịch tiêu hóa và dịch vị hấp thụ chất dinh dưỡng hiệu quả hơn đồng thời tiêu hóa các món ăn một cách hiệu quả.

Chất xơ hòa tan trong mơ sẽ hòa tan nhanh chóng trong cơ thể, tạo thành gel và phá vỡ các axit béo. Các axit này giúp phân dễ chảy hơn và phá vỡ các mảnh thức ăn ngăn ngừa táo bón.

5. Tốt cho tim mạch

Cholesterol cao là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh tim, và chất xơ trong quả mơ giúp giữ cho lượng cholesterol ở mức thấp. Mơ chứa chất xơ, kali và vitamin C, tất cả đều hoạt động cùng nhau để hỗ trợ trái tim khỏe mạnh bằng cách chống lại các gốc tự do cũng như giảm huyết áp.

Với những lợi ích như vậy, bạn nên bổ sung quả mơ vào thói quen ăn uống hàng ngày của mình để duy trì sức khỏe.

Xem thêm: Vì sao bạn có nhiều mụn đầu đen trên mũi và cách để loại bỏ chúng hiệu quả?

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý