Hợp tác quảng cáo

5 sai lầm cần tránh khi làm nước trái cây tươi tại nhà để tốt cho sức khỏe

Uống nước trái cây thường được khuyến khích để giữ sức khỏe, nhất là trong mùa hè. Tuy nhiên, trong khi làm nước trái cây tại nhà, nhiều người thường bỏ qua một số điều có nguy cơ gây hại cho sức khỏe của mình. Đôi khi, những điều này làm thay đổi hương vị của đồ uống, khiến bạn khó tiêu thụ.

Một số người muốn chế biến nước trái cây ngay lập tức, vì vậy họ phải nhờ đến sự trợ giúp của máy ép trái cây. Mặt khác, nếu không làm đúng cách, việc pha và bảo quản nước trái cây có thể làm giảm mức dinh dưỡng và có hại cho sức khỏe.

Nếu bạn thích uống một ly nước trái cây trong bữa sáng, hãy luôn giữ một số điều cần lưu ý khi thực hiện.

1. Chọn trái cây ngọt tự nhiên

Một số người uống nước trái cây đóng gói hoặc chọn nhiều trái cây ngọt vì nó rất ngon và dễ uống. Tuy nhiên, sử dụng nhiều trái cây ngọt hoặc nhiều đường sẽ gây hại cho sức khỏe.

5 sai lam can tranh khi lam nuoc trai cay tuoi tai nha de tot cho suc khoe

Thay vì sử dụng đường hoặc trái cây ngọt khi làm nước ép, bạn nên sử dụng rau củ sẽ có lợi cho sức khỏe.

Làm ngọt chúng với đường thêm vào sẽ làm tăng lượng fructose, làm tăng lượng đường. Do đó, thay vì sử dụng đường hoặc trái cây ngọt khi làm nước ép, bạn nên sử dụng rau củ sẽ có lợi cho sức khỏe.

2. Sử dụng rau xanh đúng cách

Nước ép từ rau xanh được coi là tương đối tốt cho sức khỏe, nhưng nếu pha quá nhiều có thể làm hỏng hương vị của nó. Ngoài ra, nước é prau sẽ rất khó uống vì không phải ai cũng có thể xử lý được vị đắng của nó.

Đặc biệt, trộn các loại rau có vị đắng sẽ làm hỏng hương vị của nước ép và thậm chí gây buồn nôn ở một số người.

3. Đi mua máy ép trái cây

Ngày nay, nhà nào cũng có một chiếc máy ép nước trái cây, giúp chế biến nước trái cây trong vài phút, nhưng bạn có biết chiếc máy này làm giảm dinh dưỡng của nước trái cây.

Máy ép trái cây này tạo ra rất nhiều nhiệt làm mất đi những chất dinh dưỡng cần thiết có trong rau củ quả. Do đó, khi bạn sử dụng máy ép trái cây, đảm bảo không quá nóng, nếu nhiệt độ trung bình thì uống ngay, không để trong tủ lạnh.

4. Thời điểm lý tưởng để uống nước trái cây

Nước trái cây sau khi pha xong bạn nên uống ngay. Nếu bạn uống nước trái cây làm trong buổi sáng vào buổi tối có nguy cơ gây hại cho sức khỏe thay vì cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể.

5 sai lam can tranh khi lam nuoc trai cay tuoi tai nha de tot cho suc khoe

Nước trái cây sau khi pha xong bạn nên uống ngay.

Mặc dù bạn có thể giữ nước trái cây tự làm đến 24 giờ nhưng nên uống ngay được coi là có lợi cho sức khỏe hơn.

5. Không để lẫn hạt trong nước trái cây

Nếu bạn đang làm một ly nước ép với rau hoặc trái cây, đừng quên loại bỏ hạt vì chỉ một hạt cũng có thể làm hỏng hương vị của nước ép. Ngoài ra, không nên uống hạt của một số loại trái cây và rau vì chúng chứa chất độc cyanogenic gây hại cho sức khỏe.

Nước ép trái cây và rau củ là thức uống tự nhiên rất có lợi cho cơ thể. Hãy lưu ý một số điều này để lý nước ép đảm bảo an toàn và bổ sung dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Xem thêm: Thời điểm chính xác nam và nữ nên tập thể dục để tiêu mỡ bụng và giảm cân nhanh

Thanh Thanh

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý