Hợp tác quảng cáo

5 siêu thực phẩm giúp ngăn ngừa tóc bạc sớm

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng một số loại siêu thực phẩm có khả năng làm giảm tình trạng tóc bạc sớm.

Tất cả các sợi tóc đều trải qua một chu kỳ tái tạo và chết khi chúng lớn lên, và chu kỳ này tiếp tục miễn là các nang tóc vẫn hoạt động, kéo dài đến hết cuộc đời.

Khi các nang tóc gặp phải các tác nhân gây căng thẳng và tuổi tác, chúng bắt đầu tạo ra ít màu hơn trong mỗi giai đoạn. Thời điểm tóc bạc một phần được xác định bởi gen của mỗi người.

Tại sao tóc chuyển sang màu bạc?

Trong quá trình lão hóa, các nang tóc bắt đầu sản xuất melanin, một chất hóa học tạo màu cho tóc. Các tế bào melanin bắt đầu chết đi. Khi các tế bào này ngừng sản xuất melanin, các sợi tóc mới bắt đầu phát triển nhạt màu hơn và có nhiều màu xám, bạc và cuối cùng là màu trắng.

5 sieu thuc pham giup ngan ngua toc bac som
Trong quá trình lão hóa, các nang tóc bắt đầu sản xuất melanin, một chất hóa học tạo màu cho tóc.

Phần lớn tóc bạc sớm và nhanh như thế nào là do gen quyết định. Vì vậy, nếu cha hoặc mẹ có tóc bạc ở độ tuổi 30, thì con cái của họ cũng có cơ hội tốt bị tóc bạc sớm.

Giống như chế độ ăn uống ảnh hưởng đến sức khỏe, nó cũng ảnh hưởng đến làn da và mái tóc của chúng ta. Có một số loại thực phẩm ngăn ngừa tóc bạc sớm. Ngoài việc nuôi dưỡng tóc, chúng còn loại bỏ nhiều vấn đề liên quan đến tóc.

Thực phẩm giúp ngăn ngừa tóc bạc

1. Thực phẩm lên men

Một số loại thực phẩm lên men như kombucha, kim chi, dưa chua và các loại thực phẩm sinh học khác có khả năng cải thiện sức khỏe đường ruột. Kết quả là, vi khuẩn đường ruột sản xuất biotin B-vitamin, liên quan trực tiếp đến sức khỏe của tóc, da và móng. Thiếu biotin có thể gây ra sự thay đổi cả về màu sắc và độ chắc khỏe của tóc.

2. Cá hồi

Cá hồi là nguồn cung cấp vitamin D lành mạnh. Nếu một người bị thiếu vitamin D cùng với chứng tóc bạc sớm, họ có thể bổ sung vitamin D-3.

Nếu bạn bổ sung các loại cá béo trong chế độ ăn uống của mình, chẳng hạn như cá hồi, cơ thể sẽ nhận được vitamin D cũng như omega 3 và protein, giúp tóc chắc khỏe và mềm mượt bên cạnh việc làm đen tóc.

5 sieu thuc pham giup ngan ngua toc bac som
Cá hồi là nguồn cung cấp vitamin D lành mạnh.

3. Trứng

Trứng được coi là một trong những loại thực phẩm hữu hiệu nhất đối với tóc. Ngoài protein, chúng còn chứa vitamin B12, loại vitamin không có sẵn trong thực phẩm có nguồn gốc thực vật. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người bị tóc bạc sớm có nhiều khả năng bị thiếu vitamin B12.

4. Đậu nành

Đậu nành cung cấp nguồn protein lành mạnh. Protein trong đậu nành giúp tóc chắc khỏe. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa có trong đậu nành ngăn tóc bạc sớm. Nhờ đó, tóc của bạn sẽ không bị bạc trong một thời gian dài.

5. Socola đen

Socola đen có chứa đồng, một chất dinh dưỡng quan trọng khác giúp ngăn ngừa tóc bạc và lão hóa. Sắt và đồng là hai chất dinh dưỡng được coi là quan trọng để ngăn ngừa tóc bạc và lão hóa. Thiếu sắt là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra các vấn đề về tóc, trong khi thiếu đồng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến thiếu hụt hắc tố.

Tóc bạc là một quá trình tự nhiên, liên quan đến tuổi tác, theo đó các tế bào tạo sắc tố bắt đầu chết đi và ngày càng ít tế bào còn lại để tạo thêm màu cho sợi tóc, cuối cùng khiến tóc không màu nào cả và kết quả là xuất hiện màu xám, bạc và trắng.

Thực hiện một lối sống lành mạnh bao gồm chế độ ăn uống tốt với các loại thực phẩm nói trên sẽ ngăn ngừa tình trạng tóc bạc sớm.

Xem thêm: Lợi ích và tác hại của việc uống sữa ong chúa đối với cơ thể, 3 điều này là rõ ràng nhất

Ánh Dương

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý