Hợp tác quảng cáo

5 siêu thực phẩm hỗ trợ gan giải độc sau Tết

Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể của chúng ta. Chúng thực hiện nhiều chức năng khác nhau trong cơ thể, trong đó chức năng quan trọng nhất là loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể và cũng giúp đốt cháy chất béo hiệu quả.

Gan không khỏe mạnh có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa khác nhau như mệt mỏi, béo phì, dị ứng, đau đầu và suy giảm miễn dịch.

5 sieu thuc pham ho tro gan giai doc sau Tet

Bởi vậy việc bảo vệ gan là điều hết sức cần thiết và cách đơn giản, hiệu quả nhất để bảo vệ gan là hãy thường xuyên ăn những thực phẩm như bơ, bông cải xanh, táo, bắp cải...

Các chất dinh dưỡng trong những loại thực phẩm trên được chuyển đổi thành các thành phần, khoáng chất và vitamin thiết yếu hỗ trợ gan hoạt động và giải độc cho cơ thể.

Quả bơ

Bơ có chứa chất chống ôxy hóa hỗ trợ trong quá trình giải độc của gan, giúp đào thải các chất độc hại từ thức ăn ra khỏi cơ thể. Bên cạnh đó, chúng còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất tăng cường sức khỏe cơ thể, làm đẹp da…

Táo

Táo chứa pectin giúp cơ thể làm sạch đường tiêu hóa. Pectin được gọi là chất tẩy rửa hữu hiệu. Vì thế hãy thêm táo vào chế độ ăn uống hàng ngày để bảo vệ gan khỏe mạnh.

5 sieu thuc pham ho tro gan giai doc sau Tet

Củ cải đường

Củ cải đường chứa hàm lượng lượng lớn các flavonoid có lợi cho sức khỏe tổng thể của cơ thể. Nó giúp duy trì chức năng của gan, cải thiện sự lưu thông của chất lỏng, chất độc trong gan ra ngoài cơ thể.

Bông cải xanh

Rau mầm, bông cải xanh và các loại rau họ cải khác giúp tăng sản xuất các hợp chất hữu cơ, được gọi là glucosinolate trong cơ thể. Nó cũng kích thích việc sản xuất các enzyme hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Các enzym này cũng giúp loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể.

Bắp cải

Bắp cải mang lại những những lợi ích tốt nhất cho gan. Nó kích thích sự hoạt động của các enzym gan. Như vậy, chức năng gan được tăng cường. Bắp cải còn rất giàu vitamin C giúp tăng cường miễn dịch, làm đẹp da, bảo vệ sức khỏe tổng thể…

An Nguyên

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý