Hợp tác quảng cáo

5 thực phẩm có thể ngăn chặn khối u và tiêu diệt tế bào ung thư

Các nhà khoa học cho rằng việc tiêu thụ những thực phẩm chống ung thư còn mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời hơn các loại dược phẩm.

Theo Naturalnews, dưới đây là 5 loại thực phẩm giúp ngăn chặn các khối u và tiêu diệt các tế bào ung thư mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày:

Nho

Nho đỏ chứa rất nhiều chất chống ôxy hóa như mutagen, resveratrol. Nó làm giảm tỷ lệ các tế bào bị tử vong gây ra bởi quá trình ôxy hóa, ngăn ngừa nitric oxide và các tế bào Kupffer (tế bào hình sao nằm giữa các tế bào nội mô ở gan) sản xuất thừa. Khi những tế bào này được sản sinh tràn lan trong cơ thể, chúng có thể gây nhiễm trùng mãn tính và tổn thương gan.

5 thuc pham co the ngan chan khoi u va tieu diet te bao ung thu

Resveratrol có thể ngăn chặn sự tăng trưởng của COX-2, liên quan đến sự phát triển của bệnh ung thư và tăng trưởng trong ruột. Bạn có thể uống nước ép nho hữu cơ để tận thu slượng tự nhiên của resveratrol.

Cà chua

Cà chua là loại quả tuyệt vời mà đã được chứng minh giúp giảm nguy cơ mắc nhiều loại ung thư khác nhau, cũng như các bệnh tim mạch vành. Có hai thành phần trong cà chua mang sức mạnh này là: lycopene và carotenoid. Carotenoid có tác dụng chống viêm có thể làm giảm sản xuất TNF-alpha (yếu tố hoại tử khối u) bằng ⅓ sau một tháng.

5 thuc pham co the ngan chan khoi u va tieu diet te bao ung thu

Cây gai dầu

Cây gai dầu có đặc tính chữa bệnh tự nhiên. Nó thúc đẩy chữa bệnh toàn thân và làm tăng nồng độ melatonin. Melatonin đã được chứng minh làm chậm hoặc hoàn toàn ngăn chặn một số loại tế bào ung thư. Nó cải thiện chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người bệnh ung thư.

Nghiên cứu đã chứng minh rằng melatonin có thể kiểm soát sự nhân lên của những tế bào ung thư. Bên cạnh đó, tinh dầu gai dầu sản xuất đầy đủ các axit amin thiết yếu cho cơ thể của bạn, cũng như các axit béo cần thiết, tạo ra một sự cân bằng giữa các axit khác nhau.

5 thuc pham co the ngan chan khoi u va tieu diet te bao ung thu

Nghệ

Củ nghệ chứa curcumin, một chất chống oxy hóa rất mạnh mẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau. Các chuyên gia đã chứng minh rằng nó có tác dụng chống ôxy hóa và chống viêm, ngăn chặn TNF-alpha phát triển trong cơ thể. Họ cho rằng nghệ có hiệu quả cao hơn với các bệnh mãn tính so với nhiều dược phẩm.

Trà xanh

Trà xanh mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau. Chúng có chứa EGCG - một chất chống ôxy hóa mạnh đã được chứng minh có tác dụng chống viêm cực mạnh, ngăn chặn các TNF và fractalkine - chất gây viêm là nguyên nhân gây ra xơ cứng động mạch.

Song Nữ

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý