Hợp tác quảng cáo

5 thực phẩm gây nguy hiểm cho bệnh nhân tiểu đường

(SKGĐ) Tiểu đường đang trở thành căn bệnh phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, nếu biết cách chăm sóc và quản lý bạn hoàn toàn có thể kiểm soát tình trạng bệnh và chung sống hòa bình với căn bệnh này.

1. Kẹo

Kẹo và những sản phẩm khác như si rô, nước ngọt và bánh quy được coi là có rất ít giá trị dinh dưỡng nhưng có nhiều đường, chúng sẽ khiến lượng đường trong máu của bệnh nhân tiểu đường tăng vọt lên, đôi khi đến mức nguy hiểm. Nếu bạn thèm đồ ngọt hãy dùng trái cây.

2. Nước ép trái cây

Theo Naturalnews, trái cây tốt cho bệnh nhân tiểu đường vì hàm lượng chất xơ cao sẽ làm chậm sự hấp thu đường và giữ lượng đường trong máu ổn định.

Tuy nhiên, nước ép trái cây cộng thêm đường, sữa có thể khiến lượng đường trong máu tăng lên khá nhanh chóng.

Đồ uống lành mạnh cho bệnh nhân tiểu đường sẽ bao gồm trà đá không đường hoặc cà phê nguyên chất hoặc nước lọc.

3. Trái cây sấy khô

Trong khi trái cây tươi là một lựa chọn tuyệt vời cho bệnh nhân tiểu đường thì trái cây khô lại hoàn toàn trái ngược. Vì trong quá trình mất nước, các chất đường trong các loại trái cây tập trung và có thể được cơ thể hấp thụ dễ dàng và nhanh chóng, dẫn đến lượng đường trong máu tăng đột biến.

4. Bánh quy và si rô

Bánh quy với si rô có lẽ là sự lựa chọn bữa sáng tồi tệ nhất cho bệnh nhân tiểu đường. Bánh chủ yếu được làm từ bột tinh chế và hầu hết sirô có chứa chất tạo màu nhân tạo và hương liệu. Cả bột tinh chế và siro sẽ làm tăng vọt các loại đường trong máu một cách nhanh chóng. Gà rán hoặc món ăn giàu protein khác là một sự lựa chọn tốt hơn nhiều.

5. Khoai tây chiên

Khoai tây chiên kiểu Pháp cũng là một lựa chọn khủng khiếp đối với bệnh nhân tiểu đường, bởi vì khoai tây chứa lượng tinh bột cao.

Khoai tây chiên cũng rất béo nên có thể dẫn đến tăng cân và phát triển của bệnh tim. Salad hoặc xà lách trộn là sự lựa chọn lành mạnh hơn nhiều.

Vân Anh

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý