Hợp tác quảng cáo

Top 5 thực phẩm giúp bạn tiêu diệt mỡ thừa nhanh chóng

Theo Health, nếu như bạn chọn đúng những loại thực phẩm có khả năng tiêu diệt mỡ thừa, lượng calo giảm đi một ngày có thể lên tới 300 calo.

Cá hồi là một trong những thực phẩm giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa

Cá hồi là một trong những thực phẩm giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa.

1. Cá hồi

Các nhà nghiên cứu cho biết, omega-3 có trong cá hồi có thể làm cơ bắp săn chắc. Omega-3 cũng làm giảm lượng chất béo thừa bằng cách giảm hàm lượng cortisol, một loại hormone có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa protein, chất béo trong cơ thể.

2. Sữa chua

Sữa chua là loại thực phẩm giàu canxi và có khả năng làm giảm lượng calo, giúp kiểm soát vùng mỡ bụng. Sữa chua chứa nhiều canxi hơn sữa tươi thông thường đến 50%.

3. Quả bơ

Với tình trạng cơ thể chuyển hóa quá nhanh, chúng ta cần chú ý đến vấn đề chống viêm cho cơ thể. Quả bơ có chứa một lượng lớn các axit béo có lợi cho cơ thể và chất chống ôxy hóa.

Bên cạnh đó, một quả bơ trung bình chứa đến 14 gram chất xơ giúp cơ thể đốt cháy calo nhanh chóng.

4. Các loại đậu

Các loại đậu thường chứa rất nhiều tinh bột có lợi và chất xơ giúp đốt cháy calo. Một nghiên cứu của Đại học Colorado (Mỹ) cho biết, nếu bạn chọn những loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột có lợi như đậu, ngũ cốc, chuối, chúng có thể giúp bạn đốt cháy đến 24% calo trong một ngày.

5. Trà xanh

Trà xanh có chứa chất catechins, chất thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa. Các nghiên cứu cho biết, uống trà xanh có thể giúp bạn giảm cân và giữ vòng eo thon gọn.

Vi Vi

Theo tạp chí Sống Khỏe

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Video

Trải nghiệm

Gia đình khỏe