Hợp tác quảng cáo

6 loại thực phẩm không nên kết hợp với sữa

Chúng ta thường kết hợp hai hoặc nhiều loại thực phẩm để có được lượng dinh dưỡng cần thiết và tăng thêm hương vị cho món ăn. Nhưng một số thực phẩm khi được ăn cùng nhau có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Kết hợp thực phẩm không tốt dẫn đến đau bụng, đầy hơi, mệt mỏi và khó chịu. Nếu bạn tiếp tục tiêu thụ các kết hợp thực phẩm sai cách trong một thời gian dài, nó có nguy cơ dẫn đến phát ban, các vấn đề tiêu hóa mãn tính và hơi thở có mùi.

Khi nói về sự kết hợp thực phẩm, chúng ta thường uống sữa cùng với các loại thực phẩm khác. Sữa là một trong những mặt hàng phổ biến, rất cần thiết trong cuộc sống hàng ngày.

6 loai thuc pham khong nen ket hop voi sua

Sữa là một bữa ăn đầy đủ và không nên dùng chung với một số thực phẩm nhất định – (Ảnh: India).

Bản thân sữa đã là một bữa ăn đầy đủ và không nên dùng chung với một số thực phẩm nhất định. Dưới đây là một số loại thực phẩm không nên kết hợp với sữa để ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe.

1. Trứng, thịt và cá

Tránh ăn cá và tất cả các loại thịt với sữa, vì nó có thể dẫn đến các vấn đề tiêu hóa. Sữa có chứa rất nhiều protein động vật, do vậy nó không nên kết hợp với các loại protein khác, đặc biệt là protein từ trứng, thịt và cá.

2. Thực phẩm chua

Bạn không nên kết hợp các loại trái cây có múi hoặc có tính axit với sữa. Trái cây giàu Vitamin C không nên kết hợp với sữa bởi vì sữa mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa.

Chính vì vậy, khi bạn uống sữa với chanh hoặc bất kỳ trái cây họ cam quýt nào khác, sữa sẽ đông lại. Điều này dẫn đến đầy hơi và ợ chua.

3. Quả chuối

Sự kết hợp giữa sữa và chuối là rất nặng và cơ thể mất nhiều thời gian để tiêu hóa. Trong khi thức ăn đang được tiêu hóa, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi. Nếu bạn thích uống sữa với chuối, hãy thêm một chút quế hoặc bột nhục đậu khấu để thúc đẩy tiêu hóa.

4. Dưa

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng và dưa có đặc tính lợi tiểu dẫn đến xung đột các chức năng.

Khi uống sữa cùng với dưa, các axit dạ dày cần thiết để tiêu hóa dưa làm cho sữa đông lại, gây ra các vấn đề về dạ dày.

6 loai thuc pham khong nen ket hop voi sua

Dưa không nên trộn với sữa – (Ảnh: India).

5. Sữa chua

Bạn cũng không nên kết hợp sữa chua với sữa. Các chuyên gia nói rằng, không nên sử dụng bất kỳ sản phẩm lên men nào cùng với sữa vì nó có thể dẫn đến nhiễm trùng, các vấn đề về dạ dày và sức khỏe kém.

6. Củ cải

Như đã nói ở trên, bản thân sữa là một loại thực phẩm hoàn chỉnh, và không nên kết hợp nó với các loại thực phẩm khác. Khi uống sữa cùng với củ cải gây ra nóng bên trong cơ thể và làm chậm quá trình tiêu hóa.

Sữa là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh. Sữa không chỉ cung cấp can xi giúp xương chắc khỏe, nó còn có tác dụng bù nước và phục hồi cơ thể cùng nhiều lợi ích sức khỏe khác. Vì vậy, lần tới khi bạn ngồi xuống để ăn nhẹ hoặc dùng bữa chính, hãy cố gắng tránh kết hợp các loại thực phẩm trên đây cùng với sữa. Hãy ăn uống an toàn để sống khỏe mạnh.

Phong Vũ

Theo Người đưa tin

Tin cùng chuyên đề

TIN KHÁC

Làm đẹp

Gia đình khỏe

Sống tâm lý